Thiết kế văn phòng tại nhà hiện đại và gần gũi với thiên nhiên

16.11.19, 5:58 GMT+7

Trong khoảng sân sau nhà của một ngôi nhà ở thành phố Brooklyn, kiến trúc sư Nicholas Hunt đã tự thiết kế và xây dựng căn nhà nhỏ làm văn phòng làm việc cá nhân và cũng là nơi để thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Can-nha-nho-dung-lam-noi-nghi-duong-va-tranh-xa-thanh-pho_01

Kiến trúc sư đã tận dụng một khoảng nhỏ của sân vườn để xây dựng nơi làm việc, nghiên cứu riêng tư cho ông, căn nhà có diện tích khiêm tốn khoảng 5,11 m2 (55 ft2) vừa đủ cho một bộ bàn làm việc nhỏ hoặc một chiếc ghế để thư giãn đọc sách. Đặc điểm nổi bật là trần nhà bằng kính Plexiglas và cửa sổ được làm từ những thanh gỗ mỏng, điều đó làm cho khi bước vào, đập vào tầm mắt đầu tiên của người nhìn không phải là nội thất mà là vẻ đẹp tự nhiên của bầu trời và cây cỏ xung quanh được thấy từ bên trong nhà. Theo Hunt: “Khi bạn có một không gian sống khiêm tốn, thì các chi tiết tối giản của kiến trúc là rất cần thiết”.

Can-nha-nho-dung-lam-noi-nghi-duong-va-tranh-xa-thanh-pho_02

Thiết kế của căn nhà dựa trên các khối hình học mạnh mẽ và chất liệu bền vững. Gỗ bách hương được sử dụng làm vách ngoài căn nhà nhằm đem đến sự vững vàng với thời gian và thiên nhiên. Còn vách trong được làm từ những cọc gỗ có nguồn gốc từ hàng rào nhà cha mẹ của kiến trúc sư tại Massachusets. Các sản phẩm nội thất được lấy ra từ những vật dụng có sẵn bên trong căn nhà của gia đình ông ấy. Vì vậy, sau khi hoàn thành căn nhà phụ này, chi phí cho việc thiết kế và xây dựng chỉ dưới 1.200$, nhờ vào việc tái sử dụng các vật liệu, đồ dùng một cách thông minh.

Can-nha-nho-dung-lam-noi-nghi-duong-va-tranh-xa-thanh-pho_03

Cửa sổ hướng Nam có tác dụng đón gió mát mùa hè vào nhà, còn mùa đông thì nhận những tia nắng ấm và đảm bảo cho căn nhà luôn sáng sủa.

Can-nha-nho-dung-lam-noi-nghi-duong-va-tranh-xa-thanh-pho_04

Theo kiến trúc sư: “Đây là một nơi hoàn hảo để có buổi trưa chợp mắt nhẹ nhàng, một xưởng thiết kế tạm thời và hoàn toàn yên tĩnh để tán gẫu cùng bạn bè”.

Can-nha-nho-dung-lam-noi-nghi-duong-va-tranh-xa-thanh-pho_05

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Văn phòng tại nhà”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: