Thổi hồn kiến trúc Ý vào căn hộ vùng Pergine Valsugana

13.07.13, 3:53 GMT+7

Kiến trúc sư Burnazzi Feltrin Architects đã tu sửa ngôi nhà này từ năm 2009 cho một khách hàng ở vùng Pergine Valsugana, Trento, Ý.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Can ho vung Pergine Valsugana_1

Can ho vung Pergine Valsugana_3

Can ho vung Pergine Valsugana_2Ngôi nhà với những thanh gỗ bao bọc bên ngoài

Căn hộ riêng PF được tu sửa và xây dựng trên nền một biệt thự. Căn hộ nằm trải dài nửa phần đồi núi phía dưới lâu đài cổ xưa thuộc vùng Pergine Valsugana. Đây là một vị trí lý tưởng để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh thung lũng và đón lấy ánh mặt trời.

Những yếu tố độc đáo của căn hộ chính là kết cấu ấn tượng, nguồn năng lượng hiệu quả và sự hòa hợp giữa không gian bên trong và bên ngoài.

Can ho vung Pergine Valsugana_5

Can ho vung Pergine Valsugana_6

Can ho vung Pergine Valsugana_7

Can ho vung Pergine Valsugana_9

Can ho vung Pergine Valsugana_10

Can ho vung Pergine Valsugana_11

Can ho vung Pergine Valsugana_12

Can ho vung Pergine Valsugana_13Kiến trúc hiện đại bên trong ngôi nhà

Những thanh thép hỗ trợ cho kết cấu ngôi nhà được hình thành hoàn toàn độc lập với biệt thự ban đầu bằng những thanh nối Vierendel, tầng 1 kết nối với trần, vì vậy không cần phải dùng những trụ cột nâng đỡ.

Biệt thự ban đầu được hình thành từ những chất liệu tiết kiệm năng lượng. Phần tường bên ngoài được làm từ những thanh gỗ lắp ráp được đúc sẵn với tấm cách nhiệt từ sợi gỗ, lớp bao bọc bên ngoài làm từ gỗ thông để giảm tối đa lượng nhiệt thoát ra. Toàn bộ ngôi nhà sử dụng hệ thống lọc không khí hiệu quả.

Can ho vung Pergine Valsugana_14

Can ho vung Pergine Valsugana_15Hàng lang rộng lớn mở rang khung cảnh tuyệt đẹp

Nền tường màu sáng giúp giữ ấm và làm mát bầu không khí. Hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp nước nóng và hỗ trợ hệ thống điện của ngôi nhà.

Với thiết kế sử dụng phần lớn chất liệu gỗ làm tôn lên lối kiến trúc nông thôn đã thấm nhuần trên vùng đất này. Căn hộ kết hợp 2 mức độ xây dựng: phần phụ nặng và phần chính nhẹ, và gần như được bao phủ bởi những đường viền quanh nhà.

Can ho vung Pergine Valsugana_16

Can ho vung Pergine Valsugana_17

Can ho vung Pergine Valsugana_18Thiết kế hài hòa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà

Lớp kính hành lang rộng lớn, với những thanh gỗ dẫn lối đi vào bên trong căn hộ, đến sàn và lên tường, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà, giữa không gian riêng tư và khung cảnh xung quanh.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]


 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: