TIGMI – Bộ sưu tập mang đến những trải nghiệm mới lạ của DEDON

26.01.19, 6:59 GMT+7

Một thiết kế mới kết hợp giữa sofa và mái che sợi đan với tính thẩm mỹ cao và vô cùng thoải mái vừa ra mắt trong bộ sưu tập TIGMI của Jean-Marie Massaud. Được đặt tên theo ngôn ngữ của dân tộc Berber, Bắc Mỹ, chiếc ghế này có ý nghĩa như là nhà, là “nơi trú ẩn”, mang đến cảm giác mới lạ chưa từng có. Điểm đặc biệt nhất của thiết kế chính là nó mang lại cho người dùng cảm giác vừa như ở trong nhà vừa như đang ở ngoài trời, gợi nhắc đến sự thư thái khi ngồi dưới bóng râm của những tán cây to.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Được biết đến như dòng sản phẩm thoải mái nhất DEDON từng sản xuất, những sản phẩm trong bộ sưu tập TIGMI được thiết kế bao gồm hai lớp nệm: một lớp nệm dày bên dưới được bao phủ bởi loại vải sợi chống thấm nước đặc biệt và một lớp nệm mềm mại hơn ở bên trong, lớp nệm này được bao phủ bởi loại vải cao cấp chuyên dùng ngoài trời. Những tấm nệm mỏng hơn này được thiết kế để có thể dễ dàng lấy ra và bảo quản trong nhà khi cần thiết, trong khi lớp nệm dày bên dưới lại mau khô hơn và có thể chịu được các điều kiện thời tiết bên ngoài.

Phần mái che được dệt bằng tay bởi những người thợ dệt dày dặn kinh nghiệm của DEDON. Thiết kế dạng lưới đan ba mặt của nó gợi nhắc đến những mái nhà lợp bằng lá cọ của dân tộc Palapa, Mexico hay những túp lều tranh dựng tạm bên bờ biển.

Đặc biệt hơn, khi ánh nắng chiếu xuyên qua những sợi dệt, chúng sẽ tạo nên những đốm nắng nhấp nháy bên trong ghế, khiến người ngồi như được trải nghiệm cảm giác thư giãn tại quầy bar trên biển của một khu nghĩ dưỡng mộc mạc nào đó.

Những gì mà chiếc ghế này mang lại đã hoàn toàn đạt được tiêu chí của hãng DEDON – mang mọi người đến gần nhau hơn và cùng nhau tận hưởng cuộc sống ngoài trời.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ngoại thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dedon)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: