Trang trí bằng xi măng thô mộc – Xu hướng thiết kế phá cách cho nhà ở dân dụng

Tháng Mười 06 16:31 2021

Đã từ lâu, khái niệm về “nhà” trong chúng ta đã không còn chỉ là một nơi để về. Đó chính là tổ ấm, là cả một công trình biểu tượng được xây nên bởi bao tâm huyết và sự tỉ mỉ của gia chủ cùng các kiến trúc sư. Từ những ý tưởng thiết kế luôn được cách tân và không ngừng đổi mới, đến những bước chuyển mình đầy phá cách trong phần trang trí nội thất; mỗi ngôi nhà như phản ánh tính cách chính gia chủ. Xu hướng sử dụng xi măng thô mộc trong cách thiết kế công trình đang dần trở thành một phong cách vô cùng thịnh hành không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về xu hướng này nhé.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Là một phong cách thiết kế hiện đại với những đặc điểm nổi bật như táo bạo, linh hoạt, độc đáo, đẳng cấp, tự do và tiết kiệm chi phí; xu hướng sử dụng xi măng trần đưa vào thiết kế giúp tạo dựng một màu sắc cách tân cho công trình. Một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất cho kiểu thiết kế này đó là phong cách kết hợp đầy tinh tế giữa hai chất liệu xi măng và gỗ trong thiết kế nội thất.

Để có thể mang đến một công trình hoàn hảo với xu hướng này, quá trình xây tô phải được tiến hành vô cùng tỉ mỉ. Đồng thời, khâu lựa chọn vật liệu kết hợp phải được cân nhắc cẩn thận để mang đến sự phối hợp hòa quyện nhất. Xi măng INSEE Wall Pro được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 9202:2012 (MC 25) và công thức đột phá cho bức tường láng mịn hoàn hảo cùng khả năng chống nứt vượt trội sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất để tạo nên các điểm nhấn kiến trúc độc đáo và sự tinh tế trong thiết kế với xi măng.

Không chỉ được áp dụng cho những công trình với những khối hình đơn giản và truyền thống, nhiều kiến trúc sư đã kết hợp vô cùng khéo léo màu sắc xi măng thô mộc cho những phối thức đầy táo báo, thổi hồn cho không gian sống trở nên đặc biệt nhưng cũng không kém phần hiện đại, vô cùng phù hợp và hòa quyện. Việc kết hợp bê tông với các vật liệu cơ bản như gỗ và kim loại tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc và hình thành một tổng thể hài hòa cho không gian. Màu sắc của xi măng tạo cho không gian trở nên ấm cúng, trang trọng, thân thiện và đầy chất nghệ thuật.

Với điểm nhấn là sự thô mộc và tối giản, mỗi công trình lấy xi măng làm chủ đạo trong thiết kế luôn có những sự phá cách đầy riêng biệt. Để có thể tạo nên một bức tường xi măng hoàn mỹ, nên lựa chọn loại xi măng xây tô uy tín, giá cả phù hợp để đảm bảo chất lượng vữa xây tô dẻo mịn, chống nứt do mất nước quá nhanh trong quá trình thi công, đồng thời cho phép người thợ có thời gian tạo vân hoàn thiện, đảm bảo bề mặt tường mịn đẹp tự nhiên. Cấp phối khuyến nghị cho hạng mục này là 1 bao xi măng – 8 thùng cát (chọn cát vàng, module 1.0 và không tạp chất). Sau đó kết hợp bằng những hoa văn hay những điểm nhấn tinh tế (làm các mảng tường unfinished) theo cá tính của mỗi gia chủ. Có thể lựa chọn phun các chất phủ tạo độ bóng và bảo vệ bề mặt khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Đừng để việc chọn lựa vật liệu xây dựng trở thành thử thách cho những công trình sáng tạo. Hãy lựa chọn Xi măng INSEE Wall Pro, giúp tạo dựng nên vẻ đẹp tinh tế cho những chi tiết thiết kế hoàn mỹ.

Thông tin sản phẩm
Xi măng Xây tô INSEE Wall Pro
Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Siam City Cement (Việt Nam)
*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Xu hướng – Giải pháp”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Nội dung và hình ảnh được cung cấp bởi Siam City Cement)

Bình luận hay chia sẻ thông tin