Trường mầm non có thiết kế độc đáo tại Áo

06.04.20, 3:59 GMT+7

Trường mầm non Susi Weigel tại phía Tây, nước Áo là một công trình thiết kế thụ động(*) của Bernardo Bader, nhằm mục đích giảm thiểu mức sử dụng năng lượng trong sinh hoạt.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

truong_mam_non_tai_ao_1

Với thiết kế phần lõi tường và trần nhà bằng bê tông đã góp phần giúp ngôi trường có khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Chất liệu gỗ được sử dụng cho toàn bộ bề mặt tường, sàn và cầu thang tạo cảm giác ấm áp, gần gũi cho không gian bên trong ngôi trường.

truong_mam_non_tai_ao_2

Lối vào trường được bố trí các hộc tủ lớn bằng gỗ để các em có thể thuận tiện treo lên áo khoác và túi của mình. Những chiếc đệm lớn hình tròn mang nhiều màu sắc bắt mắt được đặt tại nhiều vị trí tạo điểm nhấn cho không gian bên trong.

truong_mam_non_tai_ao_3

Tầng trệt cũng được chia thành nhiều không gian nhỏ riêng biệt cho từng hoạt động khác nhau như nhà ăn, khu vực hoạt động nhóm và phòng họp nhỏ. Các cửa kính lớn được bố trí tạo nên sự kết nối trực quan giữa không gian bên trong và bên ngoài nhằm kích thích sự quan sát, trí tưởng tượng của các bé.


truong_mam_non_tai_ao_4

truong_mam_non_tai_ao_5

truong_mam_non_tai_ao_6

truong_mam_non_tai_ao_7

(*) Thiết kế thụ động là thiết kế tận dụng các điều kiện thuận lợi của khí hậu để duy trì phạm vi tiện nghi nhiệt trong nhà.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Trường học”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin