Truyền tải cái hồn của nghệ thuật vào không gian làm việc

18.10.12, 3:50 GMT+7

Vào năm 2010, doanh nghiệp dịch vụ tài chính Sygnia đã bổ nhiệm cho công ty kiến trúc Atoni Associate ở Cape Town, Nam Phi trong vấn đề tái thiết kế và cải tiến lại văn phòng làm việc của họ ở 2 tầng trên cùng của toà nhà The Foundry.

Khu quầy tiếp tân tuy chỉ mang vài chi tiết nội thất giản đơn nhưng vẫn bật lên nét đẹp thật sang trọng

Theo như 2 kiến trúc sư của công ty Atoni Associate là Mark Rielly và Michele Rhoda thì văn phòng làm việc này sẽ được thiết kế theo phong cách mở, lấy cảm hứng từ các không gian phòng tranh tầng áp mái ở New York.

Khách hàng của dự án này là người rất đam mê nghệ thuật và sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có được bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế, nhằm phục vụ cho việc trưng bày và sử dụng cho toàn bộ văn phòng. Nhóm thiết kế cũng đã lựa chọn nước sơn trắng cho tất cả các mảng tường và trần nhà, trong khi phần nền thì được khoác lớp áo màu xám bóng nhằm tạo nên sự tương phản khá nổi bật. Việc phối hợp màu sắc như vậy sẽ tạo nên không gian thật sự lý tưởng cho việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

Phòng hội họp được xây theo dạng chiếc hộp kín, tạo nên nét độc đáo và sáng tạo hơn so với các phòng họp kiểu truyền thống

Bộ sưu tập 700 mảnh thuỷ tinh đầy màu sắc được treo lơ lửng từ trần nhà này là tác phẩm của nhà thiết kế David Reade

Hiệu ứng khúc xạ và phản xạ của các khối thuỷ tinh trên nền trắng thuần khiết hẳn sẽ là điểm nhấn cực kỳ nổi bật cho không gian nơi đây.

Một quầy bar và không gian ăn uống với tầm nhìn hướng ra toàn thành phố cũng được xây dựng nhằm tạo sự thuận tiện và thoải mái cho đội ngũ nhân viên của công ty

Sơ đồ thiết kế của văn phòng ở cả 2 tầng

Thành công lớn nhất của dự án này không chỉ dừng lại ở lối thiết kế sang trọng và hiện đại, mà còn là việc những người sáng tạo đã truyền tải được cái hồn của nghê thuật vào một môi trường làm việc đầy năng động để theo kịp cái hay, cái đẹp của thời đại.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Homedsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin