Văn phòng làm việc thiết kế theo kiểu container của văn phòng Shopify

20.10.19, 7:00 GMT+7

Công ty thiết kế Canada MSDS đã biến một nhà kho ở Toronto thành những chiếc hộp theo thiết kế module để làm văn phòng cho công ty thương mại điện tử Shopify.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

TK-Phong-hop-thiet-ke-theo-kieu-cong-ten-no-2

MSDS đã được một chi nhánh bán lẻ của Shopify đặt thiết kế lại khu vực bên trong một nhà kho 100 tuổi thành văn phòng cho họ. Không gian được chia thành hai phần, đại diện cho hai khu vực hoạt động thương mại khác nhau. Các nhà thiết kế cho biết: “Văn phòng được thiết kế mô phỏng theo cơ chế của thương mại hiện tại: Bàn tiếp tân và khối văn phòng phía trước dùng để kinh doanh, khối văn phòng phía sau dùng cho giao hàng và vận chuyển, trong khi đó tầng ba đang được phát triển thành dây chuyền sản xuất hoặc chế tạo”.

TK-Phong-hop-thiet-ke-theo-kieu-cong-ten-no-3

TK-Phong-hop-thiet-ke-theo-kieu-cong-ten-no-1

Kế hoạch thiết kế bao gồm hai phần: một phần là các văn phòng làm việc, phần còn lại là dành cho vui chơi – giải trí, uống cà phê và một phòng họp. Không gian chứa được 90 bàn làm việc, một bàn lễ tân và khu vực dành cho bán lẻ, phòng họp và phòng cho nhân viên gặp gỡ, nói chuyện.

TK-Phong-hop-thiet-ke-theo-kieu-cong-ten-no-8

Khu vực lễ tân hoạt động như một cửa hàng bán lẻ tạm thời (pop-up store), bày bán hàng hóa bởi các khách hàng của Shopify, trong khi các căn phòng làm bằng gỗ và kim loại khác thì lại dành cho việc vận chuyển hàng hóa. Nhóm thiết kế đã sử dụng những tấm pallet (dùng để đóng hàng trong container), sau đó sơn lại màu để làm thành những cánh cửa chớp bằng nhôm.

TK-Phong-hop-thiet-ke-theo-kieu-cong-ten-no-10

Những đường ống dẫn trên trần nhà được sơn màu trắng, tạo cảm giác công nghiệp, góp phần làm tăng tính độc đáo của căn phòng thiết kế kiểu container.

TK-Phong-hop-thiet-ke-theo-kieu-cong-ten-no-4Những tấm ván dùng làm vách ngăn được xếp theo hình chữ V, theo đường chéo của sàn và dầm

TK-Phong-hop-thiet-ke-theo-kieu-cong-ten-no-6Những tấm ván gỗ mỏng này cũng được dàn ra và sắp xếp theo chiều dọc, ngang, chéo với mục đích biến căn phòng thành một pallet khổng lồ

Cửa chớp được dùng để chia tách các phần trong các không gian mà vẫn giữ được vẻ thông thoáng và liên kết không gian với nhau. Kính cách âm và các vật dụng nội thất được bọc bằng vải mềm giúp giảm tiếng ồn từ các căn phòng xung quanh và khu vực làm việc khác.

TK-Phong-hop-thiet-ke-theo-kieu-cong-ten-no-5

TK-Phong-hop-thiet-ke-theo-kieu-cong-ten-no-7Nhà bếp cho nhân viên, vào buổi tối được sử dụng như một quầy bar

Những chiếc đèn ống chiếu sáng được treo trên trần nhà và lô gô công ty được trang trí trên bức tường gạch sơn màu trắng thì sử dụng ánh đèn huỳnh quang – thường thấy ở các biển hiệu.

TK-Phong-hop-thiet-ke-theo-kieu-cong-ten-no-9Ảnh chụp bởi Paula Wilson

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: