Văn phòng trụ sở chính của Coca Cola tại London, Vương quốc Anh

18.07.14, 3:56 GMT+7

Trụ sở mới của Coca Cola tại Vương quốc Anh do kiến trúc sư Moreysmith thiết kế đã thể hiện được những “tham vọng” trong tương lai của thương hiệu nổi tiếng này. Nằm ở thủ đô London, dự án đã tái sử dụng một tòa nhà theo phong cách Baroque Edwardian được xây dựng từ những năm 1900.  

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Van phong Coca Cola_03

Van phong Coca Cola_06Tòa nhà vẫn duy trì sử dụng các yếu tố xưa như gạch trần trong quán cà phê

Bức tường ở trung tâm được xây dựng liền mạch, không bị chia cắt bởi cấu trúc ba tầng của tòa nhà. Trên tường là biểu tượng Coca Cola truyền thống vừa để vinh danh thương hiệu, đồng thời cũng là một cách tạo nên bản sắc riêng cho trụ sở chính.

Van phong Coca Cola_05

Van phong Coca Cola_07Các biểu tượng hiện ngay ở bức tường trung tâm để mang đến sự nhận dạng thương hiệu rõ ràng

Van phong Coca Cola_08Cầu thang chính đi qua bức tường với các hình ảnh thương hiệu truyền thống

Van phong Coca Cola_09Bức tường trưng bày thể hiện qua màn hình LED có thể thay đổi màu sắc, bao phủ bởi 5.000 chai Coca Cola

Từ ngoài đi vào, một tác phẩm nghệ thuật tạo hình sao chổi được dẫn từ tầng hai xuống qua một khoảng trống nối liền khu vực tiếp tân và quán cà phê ở tầng trên. Tác phẩm này do Stuart Haygarth thiết kế, được tạo thành từ hơn 30.000 mảnh acrylic và được chiếu sáng bởi đèn LED.

Van phong Coca Cola_04

Không gian mở và các quầy cà phê tạo ra một môi trường làm việc theo nhóm hiệu quả và không gian cho cả nhân viên và khách tham quan trụ sở tụ họp, trao đổi và hòa nhập với nhau. Cấu trúc này cũng khuyến khích việc sử dụng thang bộ nhằm khơi gợi cảm hứng tương tác giữa con người với con người.

Van phong Coca Cola_01

Van phong Coca Cola_02

Thiết kế tòa nhà cố gắng tạo ra những trải nghiệm làm việc thú vị và thoải mái cho nhân viên. Ngoài khu vực quầy cà phê, trụ sở còn có một sân thượng với những bộ bàn ghế được bố trí khắp nơi trong diện tích 372m2 nhìn ra toàn cảnh thành phố. Không gian ngoài trời rộng rãi với bức tường xanh dọc lang can, khu vực nướng thịt barbegue cùng những cây táo và bụi cỏ dại tạo nên không khí yên bình cho những bữa tiệc vui vẻ.

Van phong Coca Cola_10

 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Designboom)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: