Vào ngôi nhà ống ngỡ đi lạc resort ở Nha Trang

15.03.19, 14:00 GMT+7

Rèm cây xanh rủ, những khung cửa gỗ và mái hiên rộng khiến người bước vào không hề có cảm giác tù túng, đơn điệu như thường ở nhà ống.

Là một công trình nhà ống vừa để ở, vừa tích hợp văn phòng làm việc – ngôi nhà ở Nha Trang khác biệt hoàn toàn với dãy nhà phố xung quanh bằng thiết kế mới mẻ, xanh tươi.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Trên một mảnh đất hình ống rộng 150m2, ngôi nhà được xây lùi vào 36m2 để tạo một khoảng không gian phía trước làm cảnh quan. Công trình hoàn thành năm 2017, do kiến trúc sư Nguyễn Công Toàn và các đồng nghiệp tại Chơn.a (Nha Trang) thực hiện.

Tầng trệt dành riêng cho việc kinh doanh với các phòng làm việc, sảnh KCS, kho chuyên dụng… Không gian sống được bố trí ở các tầng còn lại, nơi con người có thể giao hòa cùng thiên nhiên.

Mái hiên nhà – nơi chuyển tiếp giữa trong và ngoài – gây ấn tượng với những vật liệu gỗ

Hồ nước màu xanh rêu nằm trong khuôn viên giếng trời giữa nhà lấp lánh ánh nắng phản quang lên mảng tường đá, lên mái hiên trần gỗ phòng khách và phòng ăn hai bên. Các không gian trong nhà liên thông theo một trục xuyên suốt, hướng mở ra thiên nhiên, cây xanh, khí trời.

Nhà có 3 phòng ngủ, mỗi phòng như một ngôi nhà nhỏ với 2 mặt là 2 dãy cửa sổ song gỗ mở ra đón lấy ánh sáng và bóng nắng đổ lên những khóm cây xanh mát. Từ mỗi phòng ngủ, có thể quan sát được các phòng khác, các không gian chung bên ngoài. Rèm cây xanh bên ngoài có chức năng như một lớp rèm che đầy ý nhị.

Mỗi phòng tắm là một cảm nhận hướng mở về thiên nhiên

Cây xanh, rèm dây leo… len lỏi khắp các không gian mở, ở trước nhà, giữa nhà, sau nhà

Sân thượng là nơi mỗi sáng sớm hay chiều muộn, gia chủ có thể thả tâm hồn trên những tán lộc vừng, mai rừng, giàn sử quân tử hay những bụi hồng leo

Mô hình tổng thể ngôi nhà với nhiều khoảng cây xanh xen giữa các phòng chức năng

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ống”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Vnexpress / Thái Bình)

(Hình ảnh: Quang Trần)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: