Vẻ đẹp của sự tối giản tại căn hộ Ethnical minimalism, Ba Lan

20.02.20, 8:56 GMT+7

Ethnical Minimalism là một dự án xây mới do công ty thiết kế KW Studio thực hiện. Căn hộ rộng 56m2 này tọa lạc tại quận Powiśle, thuộc khu trung tâm của thủ đô Warsaw, Ba Lan.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Dự án được triển khai nhắm đến việc cải tiến hoàn toàn căn hộ cũ nằm ở tầng 4 của một tòa nhà xây dựng từ những năm 1930. KW Studio đã tiến hành thay mới toàn bộ trang thiết bị, sàn nhà và đem đến cho căn phòng một kết cấu mới, bộ mặt mới.

Nhà bếp cũ nay được thiết kế lại và trở thành phòng tắm, còn phòng tắm thì thành phòng để quần áo. Để mang đến cho căn hộ một thiết kế mở, nhà thiết kế đã cho đập bỏ bức tường ngăn cách khu vực cửa vào và phòng khách, đồng thời mở rộng khoảng không giữa phòng khách và phòng ngủ.

Trắng là màu sắc chủ đạo của căn hộ

Thay vì một cánh cửa thông thường, dạng cửa gấp bằng gỗ với chiều cao 3m được dùng làm vật ngăn cách phòng khách và phòng ngủ

Phần sàn lát gạch cẩn dạng mosaic ở khu vực cửa vào và phòng tắm là một bố trí có chủ đích với mong muốn gợi nhớ đến kiểu thiết kế điển hình thời trước chiến tranh ở Warsaw. Mặt sàn chính thì được làm bằng gỗ sồi màu trắng bạc với kiểu họa tiết truyền thống. Còn điểm trang trí nổi bật nhất của căn phòng chính là bức tường gạch đã bị gỡ bỏ phần vữa và sơn.

Các vật dụng trang trí và nội thất trong căn hộ được tuyển chọn dựa trên niềm đam mê du lịch của gia chủ

Những bức tranh treo tường là các bức áp phích kiểu Ba Lan từ thập niên 70, 80

Thảm và gối trang trí thổ cẩm Ma-rốc nổi bật

Gối tựa họa tiết I-ran

Phòng ngủ đơn giản trong tông trắng cùng một vài điểm nhấn xanh lơ và nâu

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Home DSGN)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: