Vẻ đẹp mới lạ của quán cà phê Connel

28.09.19, 3:59 GMT+7

Quán cà phê tọa lạc trên tầng hai của tòa nhà Sogetsu Kaikan tại Minato, Tokyo (Nhật Bản). Kiến trúc bên trong quán được thiết kế bởi Kenzo Tange năm 1977 vẫn được giữ nguyên. Quán nổi bật là có tầm nhìn đẹp hướng ra khu vườn đá của vùng Akasaka được tạo bởi kiến trúc sư phong cảnh Isamu Noguchi, nơi tưởng nhớ cố thủ tướng Nhật Bản Korekiyo Takahashi.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Với ưu điểm có tầm nhìn đẹp, các kiến trúc sư đã giữ nguyên phần tường kính nhìn ra công viên, chỉ có sàn và đồ nội thất được thiết kế lại. Toàn bộ sàn được thiết kế bởi công ty Nendo, các quầy bar và cầu thang sử dụng chất liệu đồng nhất với mặt sàn của quán giúp nối liền không gian quán một cách thống nhất. Phần mặt bàn quầy bar hoàn toàn được lắp kính đen phù hợp với phần trần màu xám.

Ve-dep-moi-la-cua-quan-ca-phe-Connel_05

Quán sử dụng những chiếc ghế Tulip và bàn Tulip của kiến trúc sư Eero Saarinen, ghế được sơn đen lại hoàn toàn còn bàn được sửa chữa lại và mặt bàn sử dụng mặt kính màu tối giống với trần quán. Quán là sự kết hợp hoàn hảo nhiều phong cách thiết kế của các nhà thiết kế khác nhau và được quản lý chủ yếu bởi công ty Nendo.

Connel – tên của quán, lấy cảm hứng từ trò chơi chữ Koneru của Nhật Bản, nghĩa là nhào hay nặn đất sét. Bản thân từ “nendo” có nghĩa là đất sét trong tiếng Nhật. Logo của quán được thiết kế bằng cách lấy chữ “n” từ logo Nendo uốn cong nó thành hai chữ “c”.

Tương tự, những chiếc cốc cà phê cũng được uốn cong hoặc nặn bằng tay tạo ra một hình dáng độc đáo.

Ve-dep-moi-la-cua-quan-ca-phe-Connel_06

Ve-dep-moi-la-cua-quan-ca-phe-Connel_07

Ngoài ra, những chiếc que khuấy thẳng đứng bằng thiếc cũng được bẻ cong làm cho hình dáng của que mềm mại hơn.

Ve-dep-moi-la-cua-quan-ca-phe-Connel_08

Ve-dep-moi-la-cua-quan-ca-phe-Connel_09

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế quán cà phê”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin