Vẻ đẹp thô sơ và mộc mạc của bộ bình hoa gốm Calebas

18.03.20, 3:56 GMT+7

Bộ sưu tập Calebas được nhà thiết kế Bart van Didden lấy cảm hứng từ hiện tượng sống cộng sinh ở các loài động, thực vật trong tự nhiên.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bo suu tap binh hoa gom su Calebas_01

Các sản phẩm trong bộ sưu tập Calebas kết nối với nhau bởi sự liên tục và tương đồng trong kiểu dáng và những đường nối nổi lên trên bề mặt.

Bo suu tap binh hoa gom su Calebas_04Chiếc bình giúp tạo ra các dáng hoa khác nhau

Bo suu tap binh hoa gom su Calebas_03Sản phẩm đặc biệt bởi bề mặt thô, chưa qua xử lý, đánh bóng hay tráng men như các loại đồ gốm sứ thông thường khác

Bo suu tap binh hoa gom su Calebas_02Màu gốm xám tạo cảm giác ấm áp và tự nhiên, mộc mạc

Sơ lược về nhà thiếy kế Bart van Didden: Ông thường bị cuốn hút bởi sự độc đáo của thiên nhiên. Ông cố gắng truyền tải nó một cách đầy đủ và xuyên suốt vào những tác phẩm nên thơ của ông; những chi tiết nhỏ, những sự kết hợp của màu sắc, hình thức…

Ông lấy cảm hứng từ kỹ thuật đơn giản và thuần khiết trong đó ông ấy mở ra từ từ với thế giới; đầy thanh lịch và tinh tế, nó đưa ông đến thế giới mơ ước của ông với tình yêu cho thiên nhiên. Điều đó mang lại cho ông cảm giác ấm áp và biết ơn, như một sự phản chiếu của chính ông. Nắm bắt được vẻ đẹp tinh tế của những sản phẩm, ông thích tạo ra ‘viên ngọc quý của thiên nhiên’ với cảm xúc đó. Ông vẫn đang khám phá cuộc sống, và luôn xác định rằng không có sự hoàn hảo…. nhưng ông vẫn tìm kiếm những điều đặc biệt tiếp theo đó cho các sản phẩm của mình.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Gốm sứ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo CeramiCity)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: