Ý tưởng thiết kế ban công phong cách

30.01.14, 3:54 GMT+7

Tùy vào khung cảnh bên ngoài mà ban công có thể là nơi hấp dẫn nhất, thu hút nhất của toàn bộ căn nhà. Cho dù bạn ở thành phố với diện tích nhà khiêm tốn hay ở miền thôn quê với ban công rộng rãi, thoải mái, vẫn có rất nhiều cách để biến ban công của bạn trở nên sang trọng, lịch sự và đầy phong cách.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_01

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_02

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_03

Đầu tiên, hãy mang sức sống vào khu vực này bằng cách thêm vào đó một vài bông hoa hay chậu cây cảnh. Để có được nét sang trọng, hay chọn các chậu hoa có bề mặt sáng bóng, các giỏ hoa treo với màu sắc rực rỡ hay các chậu gỗ với thiết kế đơn giản mà hiện đại. Chỉ cần một ít cây cối, hoa lá là ban công của bạn đã trông giống như một “ốc đảo” thu nhỏ. Với những ban công có diện tích lớn, bạn có thể đặt vào đó các bụi cây hay trồng các cây nhỏ mà mình thích.

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_04

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_05

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_06

Tiếp theo là lựa chọn các ghế ngồi. Thay vì các loại ghế nhựa, ghế gỗ thông thường, hãy sử dụng các kiểu ghế có thiết kế sáng tạo như ghế treo, ghế dài ngoài trời, ghế bọc đệm…Dù lựa chọn như thế nào, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng chúng.

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_07

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_08

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_09

Bố trí thêm chiếc bàn với kiểu dáng và kích thước như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào khoảng không gian còn lại. Nếu bạn có nhiều không gian, một chiếc bàn cà phê sẽ khiến ban công nhà bạn trông giống như một phòng khách ngoài trời. Với những ban công có diện tích hạn chế, chỉ cần một chiếc bàn nhỏ là đủ.

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_10

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_11

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_12

Sau cùng, đừng ngại sử dụng những phong cách thiết kế hay những màu sắc có phần “kỳ dị”, phá cách. Bởi khác với không gian trong nhà, ban công là nơi dành cho thư giãn và giải trí. Hãy lựa chọn những gì có thể khiến bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái và thích thú.

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_13

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_14

Y tuong thiet ke ban cong day phong cach_15

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ban công”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin