Ý tưởng thiết kế vườn treo trong nhà

Tháng Năm 20 03:53 2020

Không ít ngôi nhà hiện đại ngày nay thường có diện tích và không gian hạn hẹp, để sở hữu một khu vườn xinh xắn, mang chút màu xanh thiên nhiên trở nên khó khăn hơn. Những ý tưởng độc đáo thiết kế vườn treo trong nhà mà nhadep.net mang đến bạn sẽ giải quyết được phần nào mong muốn bấy lâu, chỉ cần chút cảm hứng sáng tạo, khéo léo và bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ đem đến cho ngôi nhà mình một luồng khí mới mẻ.

1. Vũ điệu của dàn chậu treo

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngo nghinh vuon treo trong nha_1

Ngo nghinh vuon treo trong nha_2

Các chậu cây xanh với chất liệu kim loại, gốm hay thủy tinh tùy thuộc vào phong cách mà bạn muốn hài hòa với thiết kế ngôi nhà, vừa tạo nên điểm nhấn dễ thương và không gian tươi mát. Để thêm phần độc đáo, nên phối hợp đa dạng kích cỡ và hình dáng của các chậu treo.

Ngo nghinh vuon treo trong nha_3

Ngo nghinh vuon treo trong nha_4

Đến từ bộ sưu tập Boskke và Jaguarshoes, những chiếc chậu mang tên “Sky Planters” cho cảm giác như đang lơ lửng trong môi trường không trọng lực, những hoa văn sặc sỡ sống động đem lại nét tươi vui khi treo chúng ở bất kỳ đâu.

Ngo nghinh vuon treo trong nha_5

Ngo nghinh vuon treo trong nha_6

Bộ sưu tập mang tên “Glass Bubble” sẽ khiến bạn thích thú với những quả cầu thủy tinh trong suốt như bong bóng chứa loài thực vật xanh. Hay những chậu hoa tròn làm bằng gốm nâu, sứ trắng nhìn xa xa giống những chú bạch tuột con nhảy múa, những lọ hoa thanh thoát hình ống thí nghiệm mang lại vẻ độc đáo, “không đụng hàng” cho khu vườn treo xinh đẹp.

Ngo nghinh vuon treo trong nha_7

Ngo nghinh vuon treo trong nha_8

2. Kiệt tác từ thiên nhiên

Ngo nghinh vuon treo trong nha_9

Ngo nghinh vuon treo trong nha_10

Ngo nghinh vuon treo trong nha_11

Những chậu hoa bằng sứ trắng luôn mang lại vẻ sang trọng, sạch sẽ, trông có vẻ mong manh dễ vỡ, nhưng nếu phối hợp với dây thừng bện bằng bông hoặc da để treo đem lại vẻ xinh xắn cho nôi nhà bạn.

Ngo nghinh vuon treo trong nha_12

Ngo nghinh vuon treo trong nha_13

Ngo nghinh vuon treo trong nha_14

Ý tưởng áp những chậu hoa vào tường đem lại vẻ đẹp mộc mạc mà độc đáo, nét tươi mới cho ngôi nhà mà không cần phải lo lắng thiếu diện tích cho khu vườn nhỏ. Bức tường sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết, bạn nên thường xuyên chăm sóc để giữ sắc xanh tươi.Bạn cũng có thể dùng chất liệu gỗ tạo cảm giác ấm áp, hay những vỏ ốc gai để bàn hoặc treo sẽ thể hiện nét cá tính và riêng biệt, thích hợp với ngôi nhà hiện đại

Ngo nghinh vuon treo trong nha_15

Ngo nghinh vuon treo trong nha_16

Ngo nghinh vuon treo trong nha_17

3. Sáng tạo không tưởng

Đơn giản, tinh tế, ấn tượng là những gì bộ sưu tập dưới đây sẽ thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không cần tốn quá nhiều chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả, bạn chỉ cần vài lọ thủy tinh, dây treo, đá cuội và loại thực vật dễ trồng. Cố gắng chọn lọ có kích thước và màu sắc khác nhau để tăng độ tương phản, đem lại sự vui mắt.

Ngo nghinh vuon treo trong nha_18

Ngo nghinh vuon treo trong nha_19

Ngo nghinh vuon treo trong nha_20

Những vỏ trứng nhiều màu sắc trông thật dễ thương phải không các bạn? Ý tưởng này phù hợp cho ngày Phục Sinh, Giáng Sinh hay năm mới, tuy đơn giản mà lại thú vị, lại dễ thực hiện. 

Ngo nghinh vuon treo trong nha_21

Ngo nghinh vuon treo trong nha_22

Ngo nghinh vuon treo trong nha_23

Ngo nghinh vuon treo trong nha_24

Bạn có nghĩ đây là những chậu hoa không? Trông chúng giống hệt các nhân vật ngoài hành tinh trong những bộ phim giả tưởng, hẳn thiết kế này sẽ thu hút sự chú ý của mọi người, trở thành điểm nhấn của căn phòng.

 

 

(Theo Decoist)

  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: