14 quảng trường nổi tiếng trên thế giới (phần 2)

18.04.13, 3:52 GMT+7

Các bạn đang xem loạt bài “14 quảng trường nổi tiếng trên thế giới” . Để xem Phần 1, vui lòng nhấn vào đây

8. Piazza San Marco

Piaaza San Marco là quảng trường chính của thành phố Venice, còn hay được biết đến với tên gọi The Piaaza. Napoleon từng gọi đây là Phòng hội họa của Châu Âu. Quảng trường này rất rộng và có thiết kế làm tăng sự cộng hưởng âm thanh, nên giọng nói bên trong của đám đông có thể át cả tiếng xe cơ giới bên ngoài. Đại giáo đường của San Marco, nằm ở rìa Đông quảng trường cũng là một địa điểm tham quan lý tưởng của thành Venice. Vì là khu vực thấp nhất ở Venice nên quảng trường Piaaza luôn bị ngập đầu tiên mỗi khi có mưa lớn hay lũ lụt.

7. Quảng trường Thiên An Môn

14 quang truong noi tieng_7

Đây là quảng trường lớn nhất trên thế giới với diện tích 440,000 m2. Tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh, quảng trường này được bao quanh bởi những đài tưởng niệm mang đường nét kiến trúc Xô-Viết. Công trình kỳ vĩ này đã trường tồn từ mấy ngàn năm lịch sử Trung Quốc và đón tiếp hàng triệu lượt khách từ mọi nơi trên thế giới. Ở rìa Bắc của quảng trường có một cột cờ, nó được giương lên vào buổi sáng và hạ xuống vào buổi tối. Trước cổng chính đặt 4 tượng sư tử làm bằng cẩm thạch. Tại bờ Tây Bắc của quảng trường vẫn còn dấu tích của một lỗ đạn gây ra từ cuộc chiến năm 1989.

6. Quảng trường Main Market

14 quang truong noi tieng_6

Main Market là tên của một quảng trường nổi tiếng ở Phần Lan. Điểm du lịch nổi tiếng này thuộc thị trấn Old Town vùng Kratów, một trong những thị trấn lớn nhất thời trung cổ của Châu Âu từ thế kỷ 13. Quảng trường được bao quanh bởi những ngôi nhà mang dáng vẻ xa xưa bên cạnh những công trình, dinh thự và nhà thờ cổ kính. Phần trung tâm quảng trường là khu thương mại Cloth Hall với phong cách kiến trúc Renaissane, nổi bật lên với những mái vòm khá đẹp. Cách đó không xa là tòa tháp của đại giáo đường thánh Mary.
5. Times

14 quang truong noi tieng_5

Với tên tiếng Việt thường gọi là Quảng trường Thời đại, điểm tham quan không thể bỏ qua nằm ở thành phố New York này từ lâu đã nổi tiếng với những bảng hiệu và biển quảng cáo rực rỡ sắc màu mà bạn có thể nhìn thấy vào bất kỳ lúc nào. Nếu viếng thăm nơi này vào ban đêm, bạn có thể bị hoa mắt và choáng ngợp trước vẻ đẹp của những bửa tiệc ánh sáng. Quảng trường tọa lạc tại ngã ba đại lộ Broadway và Senventh, từ đó mở rộng sang hai đường West 42nd và West 47th.

4. Quảng trường Saint’s Peter

14 quang truong noi tieng_4

Nằm đối diện với tòa thánh Vatican của Rome, đây là một công trình xây từ những hàng cột khổng lồ, mỗi hàng gồm 4 cột, tất cả cùng tạo thành một vòng cung hình bầu dục khổng lồ và một lối vào có khuôn viên hình tứ giác. Đặt ngay giữa trung tâm quảng trường là tượng đài của người anh hùng Ai Cập Obelisk. Nhiều người tin rằng bên trong một quả cầu nằm trên đỉnh của bức tượng ấy là tro cốt của Hoàng đế Caesar, nhưng sau khi quả cầu được gỡ ra và kiểm tra thì chỉ phát hiện bên trong chỉ toàn là bụi.

3. Piazza del Campo

14 quang truong noi tieng_3

Đây không chỉ là một trong những quảng trường lâu đời nhất Châu Âu mà còn là khu vực công cộng trọng yếu của thành phố cổ Sinea, vùng Tuscany, Ý. Nó được thế giới ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp từ lối kiến trúc xưa và từ những giá trị nhân văn ẩn chứa bên trong. Bao quanh quảng trường là cung điện Palazzo. Cứ hai lần một năm, tại đây diễn ra cuộc đua ngựa mang tên Palio di Siena. Để chiến thắng, các tay đua phải vượt qua 3 vòng đua và hoàn thành trong thời gian tối đa 90 giây.
2. Dejemaa el Fna

14 quang truong noi tieng_2

Có thể nói Djemaa el Fna là quảng trường thú vị nhất ở Marrakech nói riêng và Morocco nói chung. Vào ban ngày, nơi đây là tụ điểm của những nhà thôi miên rắn và các tiết mục biểu diễn của khỉ bên cạnh nhiều gian hàng khác nhau. Khi bóng tà vừa chớm, những nhà thôi miên giải tán dần và nhường chỗ cho những người kể truyện, nhà ảo thuật  và thậm chí là các tay buôn dược phẩm cổ truyền. Đến lúc màn đêm buông xuống, khu quảng trường sẽ tràn ngập hàng tá hàng quán và người qua lại.

1. Quảng trường Đỏ

14 quang truong noi tieng_1

Quảng trường Đỏ là nơi mà hầu hết khách du lịch đều muốn viếng thăm trước tiên khi họ đặt chân đến Mosscow. Xung quanh quảng trường là nhà thờ thánh Basil và viện bảo tàng lịch sử bang. Ngoài ra còn có đài tưởng niệm Lenin và một đoạn tường dài bằng gạch của điện Kremlin. Cái tên Quảng trường Đỏ không bắt nguồn từ màu đỏ gạch của các bức tường hay mối liên hệ với Đảng cộng sản mà xuất phát từ chữ Krasnaya, có nghĩa là màu đỏ hoặc đẹp. Ban đầu từ này chỉ tượng dùng để ám chỉ nhà thờ thánh Basil nhưng qua thời gian, người ta cũng dùng nó để gọi tên quảng trường bên cạnh.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Công trình công cộng”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Tour Opia)

Bình luận hay chia sẻ thông tin