15 cửa hàng Apple đẹp và độc đáo nhất toàn cầu

17.08.19, 8:00 GMT+7

Các cửa hàng bán lẻ của Apple không chỉ là nơi mọi người đến mua sắm mà những địa điểm này còn là các công trình kiến trúc nghệ thuật và phản ánh văn hóa của từng quốc gia. Đồng thời, các cửa hàng Apple cũng thể hiện phong cách thiết kế của hãng này với rất nhiều vật liệu xây dựng mang nguồn gốc tự nhiên được sử dụng như kính, đá, gỗ, nhôm… Sau đây là tổng hợp 15 cửa hàng đẹp nhất của Apple trên toàn cầu. Ở Đông Nam Á (ĐNA) có hai cửa hàng tại Singapore và Thái Lan nằm trong danh sách.

Apple mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Thái Lan (thứ 2 ở ĐNA) vào tháng 11 năm 2018. Cửa hàng này có thiết kế ấn tượng, hòa quyện với tổng thể kiến trúc đã tồn tại từ trước, nằm bên bờ sông Chao Phraya.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Giống như các cửa hàng hiện đại, cửa hàng ở Thái Lan cũng có thiết kế mặt kính lớn hướng ra bờ sông và phía trước cũng có một khuôn viên lớn dành cho khách ghé đến mua sắm và tham quan.

Đây là cửa hàng Apple tại Piazza Liberty, thành phố Milan, Ý. Cửa hàng này nằm ngay tại đường Corso Vittorio Emanuele, một trong những con phố đi bộ sầm uất và đông đúc nhất ở Milan.

Cửa hàng này được thiết kế âm đất với bậc thang và mái vòm kính. Mái vòm kính này mô phỏng một thác nước cao và thẳng đứng. Khác với cửa hàng Apple ở Fifth Avenue, cửa hàng này sử dụng bậc thang gỗ mà không dùng kính.

Cửa hàng Apple đầu tiên tại ĐNÁ mở tại Singapore đầu năm 2017. Đây cũng là một cửa hàng rộng lớn với cửa kính rất lớn, các tấm kính dày và rất cao. Bên ngoài bao gồm 16 cây xanh được trồng phía trước cửa hàng.

Đây cũng là một trong những cửa hàng đầu tiên sử dụng vật liệu bằng đá để làm cầu thang và tay vịn, lan can âm tường là một trong những điểm nhấn của thiết kế. Các cửa hàng khác, bao gồm một cửa hàng tại trụ sở phi thuyền của hãng Apple cũng dùng kiểu thiết kế này.

Ngay bên cạnh tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa cũng có một cửa hàng Apple. Cửa hàng này có thiết kế các cánh mặt trời để đối phó với thời tiết khắc nghiệt tại Dubai. Khi thời tiết quá nóng, thiết kế này sẽ được sử dụng để làm mát cho không gian của cửa hàng.

Những cánh mặt trời này được làm từ 340 thanh vật liệu sợi carbon gia cường polymer, tổng cộng có 18 tấm ván dùng để che cho toàn bộ không gian bên trong khỏi nhiệt độ cao.

Cửa hàng ở nhà ga Grand Central ở New York cũng là một trong những nơi đẹp nhất. Apple được cho rằng vừa bỏ ra 2,5 triệu USD để cải tạo nơi này. Nó nằm trong một toà nhà khổng lồ, kiến trúc cổ điển làm hoàn toàn bằng đá, rất đẹp và đáng để bạn ghé thăm một lần.

Một cửa hàng khác ở New York nằm ở Fifth Avenue, con phố mua sắm vô cùng sầm uất. Được xây dưới lòng đất nên bạn sẽ cần phải đi cầu thang bằng kính để xuống bên dưới. Bên trên là một căn phòng hình hộp bằng kính trong suốt, có gắn logo của Apple, cửa hàng này mở cửa toàn thời gian 24/24.

Apple mở một cửa hàng ở tòa nhà của ngân hàng tại Paris năm 2010. Kiến trúc đẹp sẵn có của tòa nhà tô điểm cho cửa hàng Apple bên trong. Apple vẫn giữ nguyên thiết kế và vật liệu bên trong của tòa nhà.

Bên trong vẫn là các bàn bày bán sản phẩm nhưng kiến trúc độc đáo với các cột bằng đá cẩm thạch rất cao, các ban công được sơn màu đen. Ánh sáng từ cửa sổ trời với kích thước lớn trên mái nhà, ánh sáng hài hòa và rất tự nhiên cũng là một nét đặc trưng của những cửa hàng Apple. Tại các cửa hàng của hãng này, bạn thường sẽ được nhìn ngắm những gì tự nhiên nhất.

Nhưng với cửa hàng này lại khác, Apple không dùng kính mà dùng vật liệu thép không gỉ cho cửa hàng ở Bắc Kinh.

Một cửa hàng Apple trong một tòa nhà nhà hát opera xây từ năm 1913 tại Berlin. Apple dùng đá vôi tại một mỏ đá địa phương và bàn làm từ gỗ sồi của Đức. Apple thường cố gắng dùng các vật liệu địa phương hoặc có nhiều nét văn hóa tại đất nước đó cho các cửa hàng của mình.

Ở London, Apple cũng có một cửa hàng nằm trên đường Regent, phía tây London. Đây là một trong những cửa hàng lớn nhất của hãng tại châu Âu. Các vật liệu được dùng bao gồm đá, đá cẩm thạch và kính cắt thủ công.

Cửa hàng Apple ở Thượng Hải cũng được xây âm đất nhưng thay vì hình hộp như ở New York, cửa hàng này có thiết kế dạng ống xy lanh làm từ kính với bậc thang dẫn bạn xuống bên dưới. Apple nhận được bằng phát minh cho thiết kế kính tròn này bởi vì để thiết kế hình ống uốn cong cho các tấm kính một hoàn hảo thế này là cực kỳ phức tạp.

Đây là cửa hàng Apple tại Chicago, được sử dụng như một không gian mở dành cho cộng đồng địa phương, nằm bên cạnh bờ sông Chicago. Vòm mái cửa hàng có thiết kế giống một chiếc MacBook Air bằng kim loại to lớn với các góc bo cong tương tự dòng sản phầm này của Apple.

Thiết kế này có các mặt kính bao quanh. Mái nhà được làm từ sợi carbon vô cùng mỏng và được giữ bởi bốn cây cột bên trong. Sợi carbon làm giảm trọng lượng của mái nhà vì kết cấu kính xung quanh rất nặng.

Apple mở cửa hàng đầu tiên ở cố đô Kyoto vào năm ngoái. Kiến trúc độc đáo lấy cảm hứng từ chiếc đèn lồng Nhật Bản.

Cuối cùng là một cửa hàng ở Paris, trên đại lộ Champs-Elysees, nằm trong một tòa nhà từ thời Nam tước Haussmann, đặt theo tên người đã đổi mới diện mạo cho Paris những năm 1850.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cửa hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Nguồn: Tinhte.vn/ Didu)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: