Ý tưởng độc đáo kết hợp giữa nhà nghỉ và hiệu sách tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản

28.10.16, 4:00 GMT+7

Không có gì tuyệt vời hơn khi được vùi mình vào trong chăn và đắm chìm với quyển sách yêu thích ngay trên chính chiếc giường của mình. Nắm bắt tâm lý đó, chủ nhân của Book and Bed đã thiết kế không gian nhà nghỉ của mình như một hiệu sách và kết hợp giường tầng ngay bên trong những kệ sách lớn tạo cho khách hàng cảm giác như đang nghỉ ngơi qua đêm tại một hiệu sách cũ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Trong không gian ấm cúng tràn ngập ánh sáng dễ chịu từ những ngọn đèn huỳnh quang được bố trí trên cao, khách hàng có thể thỏa sức đắm chìm vào thế giới sách với số lượng lên đến hàng ngàn cuốn. Với thiết kế nhà nghỉ theo chủ đề hiệu sách tạo cho chúng ta một trải nghiệm mới mẻ hơn tại Book and Bed.

Nhà nghỉ Book and Bed được thiết kế bởi kiến trúc sư Makoto Tanijiri và Ai Yoshida, nằm tại một trung tâm thương mại giải trí ở quận Ikebukuro, phía Bắc thủ đô Tokyo. Nhà nghỉ có tới 1700 đầu sách tiếng Nhật lẫn tiếng Anh, được quản lý bởi hệ thống nhà sách và nhà xuất bản Shibuya. Những chiếc giường tầng được bố trí ngay trong những tủ sách tạo không gian riêng biệt. Mỗi không gian đều được trang bị một tấm nệm và ổ cắm điện riêng với đầy đủ ánh sáng tạo thuận lợi cho việc đọc sách.

Điều đáng tiếc là sách ở đây không dùng để bán nhưng khách hàng có thể đọc chúng nếu sẵn sàng bỏ ra một số tiền khoảng 29$ cho mỗi chiếc giường nhỏ hoặc 37$ cho một chiếc giường tầng tiêu chuẩn chỉ trong một đêm. Đây quả thật không phải là một cái giá quá cao khi bạn đang ở ngay một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế kinh doanh”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Nguồn: FastcoDesign)

Bình luận hay chia sẻ thông tin