6 mẹo trang trí hữu ích từ giấy dán tường

18.07.18, 3:59 GMT+7

Giấy dán tường ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau, không chỉ có chức năng trang trí cho bức tường, chúng còn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau để cho căn phòng và nội thất trong nhà thêm độc đáo, nổi bật.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

giấy dán tường

Tạo điểm nhấn

Không cần phải quá cầu kỳ trong thiết kế, mới có được một căn phòng đẹp, đơn giản bạn chỉ cần biết cách tạo điểm nhấn thì ngôi nhà của bạn sẽ trở nên khác hẳn.

Thông thường, người ta hay sử dụng giấy dán cho các bức tường ở khu vực trước bàn học, sau giường ngủ, hoặc phòng khách… nhưng cần chú ý đến cách phối màu sao cho hài hòa nhất với các bức tường xung quanh.

giấy dán tường

Có thể kết hợp một vài loại giấy dán tường nhưng không quá nhiều màu sẽ gây rối mắt

Trang trí trần nhà

Ít ai nghĩ rằng, giấy dán tường có thể sử dụng để trang trí trên trần nhà, tuy nhiên với cách chọn giấy dán có một vài hoa văn, họa tiết lạ mắt sẽ khiến cho trần nhà của bạn thú vị hơn.

giấy dán tường

Giấy dán tường thay thế cho gạch men, gạch lát tường

Việc thi công, trang trí bằng gạch lát tường luôn tốn nhiều thời gian và chi phí cho người dùng, với giấy dán tường bạn có thể tự mình thực hiện dễ dàng. Ngoài ra, một số loại giấy dán tường còn có khả năng lau chùi, thích hợp dùng cho nhà bếp, nơi nhiều bụi bẩn, dầu mỡ cần phải vệ sinh thường xuyên.

Bảng tường

Nếu thường xuyên phải ghi chú những danh sách cần nhớ thì những tấm giấy dán tường tối màu, dễ lau chùi, là một lựa chọn thích hợp cho bạn. Bạn có thể xem nó như một tấm bảng lớn và ghi lên đó tất cả những gì bạn muốn.

Sử dụng giấy dán tường cho không gian nhỏ

Nếu bạn không biết làm sao để trang trí cho những khu vực có không gian diện tích khiêm tốn, thì sử dụng giấy dán tường là cách hữu hiệu nhất. Giấy dán tường với những họa tiết đẹp mắt sẽ giúp không gian sinh động và bạn sẽ chỉ phải thêm một ít vật trang trí để tạo điểm nhấn nữa thôi.

Trang trí trên đồ dùng nội thất

Không chỉ dành riêng cho bức tường mà tùy vào sự sáng tạo và phá cách của bạn, những tấm giấy dán có thể trang trí cho các đồ dùng nội thất như tủ, kệ sách, cầu thang… thêm nổi bật.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Xu hướng thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Creative Residence)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: