Bàn ăn và đèn chùm – những cặp đôi hoàn hảo

18.10.12, 3:50 GMT+7

Ánh sáng trong phòng ăn rất quan trọng bởi nó thể hiện tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và có ý nghĩa rất lớn trong việc thưởng thức những bữa ăn của gia đình.

Khu vực ăn uống là nơi tụ họp của toàn thể gia đình vào cuối ngày hoặc là nơi dành để tụ tập bạn bè và chuyện trò những dịp cuối tuần. Vì vậy, cách trang trí của phòng ăn trong đó có cả việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng sẽ thể hiện phong cách của bạn một cách rõ nét nhất, bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn thả hoặc đèn tự chế… tuy nhiên cần phù hợp với không gian, khung cảnh và để lại được ấn tượng.

Phần lớn ở các gia đình, đèn chùm được treo ngay phía trên bàn ăn, tập trung ánh sáng chính cho khu vực này và nếu dùng đèn thả công tắc giật bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ chiếu sáng, giúp không chói mắt người ngồi mà còn tập trung làm nổi bật vẻ hấp dẫn của thức ăn.

Bạn hãy tham khảo những ý tưởng trang trí phòng ăn qua một số bộ đôi kết hợp giữa bàn ăn và đèn chùm theo phong cách cổ điển nhưng rất hoàn hảo trong thiết kế qua chùm ảnh dưới đây, từ đó chọn một mẫu décor phòng ăn thích hợp nhất cho không gian nhà bạn:

Đèn chùm (hay còn được gọi là đèn bông, đèn nến, đen treo) là một thiết bị chiếu sáng phổ biến được thiết kế gắn trên trần nhà hoặc tường. Đèn chùm thường được trang trí công phu và thường sử dụng bóng đèn sợi đốt, mặc dù một số thiết kế hiện đại ngày nay đã chuyển qua sử dụng đèn huỳnh quang và đèn LED nhằm tiết kiệm điện. Đèn chùm trang trí phát triển từ nến và được phát minh trong thời trung cổ. Ban đầu, họ sử dụng nến làm nguồn sáng và vẫn được sử dụng cho đến thế kỷ 18, sau đó được thay thế bằng đèn điện mà đến nay chúng ta vẫn đang sử dụng.

Trải qua nhiều thế kỷ phát triển, biến đổi đèn chùm trang trí được phát minh thêm nhiều kiểu dáng mới với thiết kế sang trọng, lộng lẫy sử dụng đa dạng chất liệu phụ thuộc vào thời kỳ và không gian. Đến cuối thế kỷ 20, đèn chùm thường được sử dụng làm điểm nhấn trang trí cho các phòng và thường không chiếu sáng.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo landtoday)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: