Bộ sưu tập OBJECTS của Carme Pinós

18.01.13, 3:51 GMT+7

Hãng Estudio Carme Pinós vừa tung ra bộ sưu tập các thiết kế nội thất mới nhất của mình với những sản phẩm đa dạng về phong cách như kệ sách và tủ đồ treo tường.

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_1

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_2

Nhóm thiết kế ở Barcelona đã tạo ra 11 mẫu sản phẩm cho bộ sưu tập mang tên Objects này, bộ sưu tập gồm một kệ sách tích hợp giá treo đồ.

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_3

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_5

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_4

Ngoài ra còn có các kệ sách với đường nét góc cạnh và giá đỡ bằng kim loại cùng những chiếc kệ hình chữ U và bàn trắng – đen.

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_6Góp mặt vào bộ sưu tập là cặp đôi tủ kệ cách sàn độc đáo

Những kỹ thuật mới như công nghệ cắt 3D cho phép hãng tạo ra những sản phẩm độc quyền của riêng mình.

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_7

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_8

Nhà thiết kế Carme Pinós đã nhận được nhiều giải thưởng thiết kế bao gồm giải National Prize for Architecture for the Escuela Hogar vào năm 2005. Cô hiện đang làm việc tại trung tâm văn hóa nghệ thuật Caixaforum ở Zaragoza và đại học University of Economics ở Vienna.

Một vài thông tin liên quan:

Hãng Estudio Carme Pinós đã giới thiệu bộ sưu tập sản phẩm nội thất đầu tiên với tên gọi Objects

Bộ sưu tập gồm nhiều sản phẩm tạo thành từ những bộ phận có thể dễ dàng tháo lắp. Tất cả được sản xuất tại Tây Ban Nha và cung cấp độc quyền qua kênh thương mại trực tuyến, đây là những tuyệt tác của các nhà thiết kế tài năng với mục đích tạo ra không gian kiến trúc vừa tươi sáng vừa độc đáo.

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_9

Tháng 7 năm 2011, tại Barcelona, kiến trúc sư Carme Pinós đã giới thiệu bộ sưu tập với tên gọi Objects gồm 11 mẫu thiết bị nội thất đa năng và thu hút với giá cả phải chăng.

Theo kiến trúc sư Pinós thì dự án này khởi nguồn từ những nhu cầu hằng ngày của cô và bạn bè. Với ý tưởng ban đầu đó, nhóm của cô bắt đầu tập trung thiết kế các mẫu tủ quần áo “treo tường để tạo cảm giác rộng rãi” và kệ sách “kiêm giá treo đồ” cũng như hệ thống đỡ cho những chiếc kệ này.

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_10

Trong bài thuyết trình của mình, Pinós có đề cập cô đã áp dụng công nghệ cắt 3D từ những nhà thiết kế đầu thế kỷ 20. Bằng cách này, cô có thể “thương hiệu hóa” tức là dùng những kỹ thuật, công nghệ, trang thiết bị hoặc cách thức độc quyền để chế tạo, sản xuất một loại sản phẩm của mình, đồng thời giúp chúng dễ vận chuyển và lắp ráp.

Bên cạnh đó, Pinós còn hường đến việc phát triển bộ sưu tập trên từ nhiều mảng thiết kế sản phẩm khác nhau như túi xách đa năng và lọ đựng muối.

Bo suu tap OBJECTS cua Carme Pinos_11

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin