[QC] Bàn đứng xu hướng làm việc hiệu quả và cải thiện sức khỏe

01.08.19, 14:00 GMT+7

Ngày nay, bàn làm việc ngồi rất được phổ biến cho nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đứng ít nhất 2 giờ mỗi ngày giúp tăng sức khỏe và phúc lợi cho nhân viên cũng như năng suất của họ. Vì thế, bàn làm việc đứng là một giải pháp mới nên được áp dụng. Ta có thể dùng chúng để thay thế bàn bàn làm việc ngồi mà không gây gián đoạn công việc, không thay đổi bố cục và là một giải pháp hữu ích cho vấn đề sức khỏe.

Điều gì làm cho một sản phẩm từ bình thường đến phi thường? Thiết kế độc đáo tiện lợi, đơn giản trong sử dụng,… hoặc thực tế là sử dụng nó có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn? Bàn Ergonomic, một giải pháp cho sức khỏe gia đình và nơi làm việc. Bàn của chúng tôi hoạt động nhanh chóng, dễ dàng và yên tĩnh giúp điều chỉnh độ cao tối ưu cho mọi kích cỡ bàn. Đó là giải pháp công thái học cho một nơi làm việc lành mạnh hơn!

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Lợi ích của bàn đứng
1. Giảm nguy cơ béo phì và tim mạch: Khi bạn đứng tức là cơ thể bạn đã tham gia vào một số hoạt động thể chất, do đó làm giảm nguy cơ mắc các loại bệnh khác nhau bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Y tế Công cộng Hoa Kỳ cho thấy việc sử dụng bàn làm việc đứng có thể làm tăng đáng kể lượng calo được đốt cháy.
2. Hạn chế nguy cơ mắc ung thư: Ít hoạt động thể chất có thể làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau. Mặc dù chưa có lý giải rõ ràng cho vấn đề này, nhưng có thể ngồi làm việc hàng giờ đồng hồ sẽ làm tăng mức độ protein phản ứng C ở người – một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ ung thư.
3. Cải thiện năng lượng, tâm trạng và tập trung: Đứng giúp cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng cho não bằng cách kích thích lưu lượng máu. Nó tạo điều kiện cho việc tạo ra các tế bào mới, làm tăng sự tập trung và sức mạnh của não. Các nghiên cứu đã liên kết đứng trong ngày làm việc để tăng sự tập trung, năng suất và hiệu suất.
4. Giảm căng thẳng ở lưng dưới và cổ do ngồi lâu: Nhiều người trải qua cơn đau mãn tính do ngồi quá nhiều. Cơ thể chúng ta không được thiết kế để ngồi 8 đến 12 giờ một ngày. Đứng không chỉ cải thiện tư thế, mà còn đặt cột sống của bạn vào một vị trí thẳng hàng một cách tự nhiên.  

Làm sao để đứng làm việc được nhiều thời gian hơn?
– Nếu đột ngột đứng cả ngày để làm việc, rất có thể bạn sẽ bị đau lưng, chân hoặc bàn chân. Vì vậy, nếu bình thường bạn ngồi làm việc trong 6 giờ thì hãy thay đổi sang 5 giờ và giảm dần dần sau đó.
– Đứng quá lâu có thể gây căng thẳng cho chân, vì vậy, nên xen kẽ giữa ngồi và đứng. Trong mỗi một giờ ngồi, bạn nên cố gắng đứng trong một khoảng thời gian tương đương.
– Nếu sử dụng bàn đứng, bạn phải điều chỉnh bàn làm việc và màn hình máy tính theo chiều cao của mình. Điều này sẽ đảm bảo sự thoải mái và ngăn ngừa căng thẳng trên mắt cũng như lưng của bạn.

Sản phẩm bàn Ergonomic được cung cấp bởi ErgoLife
Phòng 18, Lầu 2, Tòa nhà Newton, Số 38 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TpHCM

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Nội dung và hình ảnh được cung cấp bởi ErgoLife)

Bình luận hay chia sẻ thông tin