Bàn làm việc sáng tạo nâng cao hiệu suất và cải thiện công việc hàng ngày (phần 1)

Tháng Mười Hai 29 07:00 2021

Nhiều người trong số chúng ta đều dành phần lớn thời gian hàng ngày trên bàn làm việc, bữa ăn của mình cũng diễn ra trên chiếc bàn làm việc này. Hiện nay, do làm việc tại nhà (work from home) đã trở thành một chuẩn mực mới của xã hội và văn phòng tại nhà cũng đã trở thành một nơi giải trí mới của mỗi chúng ta. Do đó, sở hữu một chiếc bàn làm việc thích hợp vô cùng quan trọng! Chỉ tốt thôi chưa đủ, phải là một chiếc bàn tuyệt vời mới có thể giúp chúng ta làm việc thoải mái và hiệu quả. Nó không chỉ đưa chúng ta vào tư duy làm việc đúng đắn, giúp chúng ta đạt được mục tiêu năng suất hằng ngày mà còn góp phần hoàn thiện danh mục cần làm của chúng ta! Ngoài việc phải sạch sẽ, bàn làm việc phải được thiết kế một cách đơn giản và tiện dụng và hình thức đẹp là một điểm cộng. Và việc tìm kiếm một chiếc bàn đáp ứng tất cả những điều trên có thể là nhiệm vụ không dễ dàng. Nhưng đừng lo! Bài viết này chúng tôi đã chọn một bộ sưu tập các thiết kế làm việc sáng tạo, tiện dụng và rất thẩm mỹ, nó sẽ giúp bạn tìm ra một chiếc bàn phù hợp của mình một lần và cho cả sau này! Từ bàn làm việc đa chức năng có các mô-đun giải trí và làm việc đến một chiếc bàn làm việc trên ngoài mái hiên – những chiếc bàn hoàn hảo này được thiết kế dành cho tất cả mọi người.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

“The Piano desk” chiếc bàn đem đến cho chúng ta một thiết kế ưng ý kiểu truyền thống, đề cao sự tối giản bằng cách kết hợp với chiếc bàn gỗ quen thuộc được lấy cảm hứng từ chiếc ghế Standard của Jean Prouvé. “The Piano desk” được thiết kế từ các vật liệu kết hợp với nhau và thử thách trước sự tương phản trực quan thú vị. Mặt khác, chúng ta có kim loại là vật liệu tông màu lạnh sẽ trở nên hài hòa khi kết hợp với màu gỗ ấm áp. Hơn nữa, việc tạo hình của thanh kim loại mỏng, phối ghép với những chi tiết gỗ đem lại sự chắc chắn cho chiếc bàn. Yếu tố quan trọng ở dây là một thiết kế đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đó là cách chiếc bàn tối giản, sản xuất ra nó không quá phức tạp trong khi thiết kế của nó độc đáo như phần để vật dụng trên mặt bàn!


Đến với Blis – chiếc bàn tối giản tập trung vào sự thân thiện, ấm áp, giản dị – nó sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho không gian sống của bạn. Thiết kế hợp thờit của chiếc bàn giảm bớt lộn xộn của những đồ vật nhỏ trên bàn. Chúng ta có thể cất giấu những đồ vật ấy khỏi tầm nhìn bằng cách cho chúng vào hộc bàn. Mặc dù ấn tượng về nó là một chiếc bàn khá đơn giản nhưng nó được thiết kế với các bộ phận giúp cho chiếc bàn trở nên ngăn nắp hơn nữa. Ở mặt sau của chiếc bàn còn có một rãnh kiểu dáng cách điệu để lưu trữ đồ dùng hồ sơ, giấy, bút, cáp sạc điện thoại,… Gắn với chiếc bàn còn có một bảng nhỏ để ghim tất cả những việc quan trọng, lời nhắc hoặc sự kiện, lịch trình hay ảnh của những người thân.


“The Layout desk” là một chiếc bàn đa chức năng thích hợp cho không gian làm việc đi kèm với nhiều mô-đun giải trí và làm việc khác nhau để loại bỏ ranh giới giữa làm việc tại nhà (WFH-Work From Home) và hoạt động giải trí. Lấy cảm hứng từ quá trình làm việc kết hợp với việc vui chơi thư giãn khi làm việc tại nhà, Juwon Kim, Jiwon Song, và Eunsang Lee đã tạo ra một chiếc bàn độc đáo ngay lập tức bắt mắt với khung bàn bên ngoài được phủ một lớp màu xanh ngọc với thiết kế gấp nếp, mờ ảo. Chiếc bàn này được thiết kế kết hợp nhiều tính năng giải trí và làm việc khác nhau, bên trên được bố trí một tấm chắn nhỏ để giấu đi không gian làm việc khi kết thúc ngày làm việc


Grown on Me là chiếc bàn tiếp theo nằm trong danh sách những chiếc bàn sáng tạo với thiết kế tích hợp chậu trồng cây hình trụ trong các chân bàn, làm cho không gian trở nên sống động. Một phòng làm việc với nhiều cây nhỏ xinh xắn khiến căn phòng mang một màu sắc mới. Những cây này không những giúp loại bỏ độc tố trong không khí, giúp thanh lọc không khí mà còn làm cho căn phòng vốn đã tươi sáng bởi ánh mặt trời nay lại càng thêm tràn sức sống kể cả khi không có ai làm việc. Bằng cách kết hợp chậu trồng cây vào chân của nó, studio After Architecture đã thiết kế và nghiên cứu xây dựng nên Grow on Me, tạo nên một bộ sưu tập bàn làm việc thiết kế có chậu sẵn để trồng cây, mang vườn thiên nhiên đến với bất kỳ căn phòng hoặc bất kỳ không gian nào.


Area Flip là một chiếc bàn để máy tính trong văn phòng, nó mới mẻ bởi thiết kế di động, đa màn hình thể hiện quy trình làm việc không ngừng nghỉ, sự tương tác linh hoạt giữa các khu vực làm việc với nhau và cả những nơi làm việc riêng tư. Tất cả những vấn đề này đòi hỏi một giải pháp và sự ra đời của Area Flip là bước tiến mới trong việc tối đa hóa tính di động trong môi trường làm việc.  Area Flip thực hiện điều này bằng khả năng biến mình thành một máy tính để bàn di động, một màn hình trình chiếu (theo chiều dọc) hoặc một màn hình phẳng (theo chiều ngang) cho một tấm bảng, một màn hình nằm ngang cho phép mọi người hợp tác làm việc tốt hơn.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sản phẩm nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Nguồn: YankoDesign)