Bộ sưu tập sofa Font của Matti Klenell dành cho thương hiệu Offecct

12.04.21, 8:30 GMT+7

Nhà thiết kế người Thụy Điển Matti Klenell đã phát triển bộ sưu tập sofa Font của mình cho thương hiệu Offecct – thuộc quyền sở hữu của Flokk, dựa trên thiết kết ban đầu cho Bảo tàng Quốc gia Stockholm.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bộ sưu tập ghế Font được xây dựng trên nền tảng chiếc ghế sofa do Klenell làm ra cho lần mở cửa trở lại của bảo tàng vào năm 2018. Ý tưởng của bộ sưu tập bao gồm sự kết hợp giữa những đường nét thiết kế của nhà thiết kế người Thụy Điển cùng với sự phát triển của lịch sử viện bảo tàng.

Thiết kế tối giản của ghế sofa và phần tựa lưng hình ống chính là điểm nổi bật của cả bộ sưu tập. Ngoài các dòng ghế sofa thẳng và tròn đã được ra mắt vào năm 2018, bộ sưu tập ghế Font hiện nay bao gồm một ghế bành, băng ghế dài và modun uốn cong để tạo thành chiếc ghế có hình dạng của một chiếc bánh vòng (bánh donut).

Ông Klenell cho biết: “Ngay từ lúc ban đầu, ý tưởng sáng tạo của bộ sưu tập là nó có thể phát triển xa hơn khỏi bảo tàng và được sử dụng tại nhiều nơi công cộng khác nhau. Đó chính xác là những gì đã được thực hiện và với các bộ phận mới, tính linh hoạt và đa dụng sẽ trở nên tốt hơn và có nhiều triển vọng hơn.

Tên gọi “Font” là một dấu hiệu cho thấy sự tối giản thiết kế của nội thất, và cách mà các modun thẳng và cong kết hợp lại với nhau tạo ra nhiều hình dáng sản phẩm khác nhau.

Ông Klenell cho biết: “Font dựa trên sự tối giản và hình dạng phù hợp đối với tôi ngay từ giây phút đầu tiên, với sự đơn giản tinh tế và thoải mái nhất”.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sofa”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Nguồn: Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: