Lindsey Adelman giới thiệu bộ đèn lung linh và mỏng manh Paradise City tại sự kiện Design Miami/Basel

21.06.19, 8:00 GMT+7

Tác phẩm mới nhất của nhà thiết kế công nghiệp Lindsey Adelman đến từ New York là chuỗi các bóng đèn thủy tinh được kết nối với nhau bằng một khung kim loại, toát lên vẻ mong manh, huyền ảo.

Adelman đã cho ra mắt chiếc đèn này tại sự kiện nghệ thuật đương đại Design Miami/Basel. Mang tên Paradise City, nó là sự kết hợp hoàn hảo của hàng loạt các bóng đèn có hình dáng khác nhau, và những chiếc đèn này được treo lơ lửng trên một khung lưới bạc.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ý tưởng độc đáo mà nhà thiết kế muốn mang lại là tạo cho người xem cảm giác những quả cầu thủy tinh này sẽ có thể tuột ra khỏi khung kim loại bất cứ lúc nào và vỡ tan ngay lập tức, một vẻ đẹp mong manh và thiếu sự chắc chắn.

Adelman cho biết, bà muốn tạo ra một vẻ đẹp độc đáo khiến người khác cảm thấy căng thẳng và bối rối khi nhìn thấy.

Để tạo được hiệu ứng đó, Adelman đã thiết kế một cấu trúc ẩn bằng những chuỗi đinh ghim xuyên qua và cố định bóng đèn. Những chiếc bóng thủy tinh này mang nhiều hình dáng và thiết kế khác nhau, tạo ra sự tương phản. Ngoài ra Adelman còn sử dụng thêm những chiếc que nhọn để tăng sự sắc nét cho thiết kế của mình.

Bà cho rằng, mặc dù có kiểu dáng mong manh, dễ vỡ, thiết kế này vẫn toát lên sự mạnh mẽ, lộng lẫy đầy thu hút. Nó như đại diện cho phái nữ, yếu đuối bên ngoài nhưng ẩn bên trong là một ý chí kiên cường, cứng cõi. Ngoài ra, chiếc đèn này còn mô phỏng hình ảnh của những con nhím, với ý nghĩa chỉ dùng những chiếc lông sắc nhọn của mình để phòng vệ chứ không hề làm tổn thương ai.

Đây không phải là lần đầu tiên Adelman dùng tạo hình những chiếc que nhọn trong thiết kế của mình. Trong bộ sưu tập Burst, bà cũng tận dụng chúng và kết hợp với những bóng đèn tròn tạo ra một chùm đèn đầy cuốn hút.

Paradise City

Adelman đã trưng bày bộ đèn Paradise City tại sự kiện Design Miami/ Basel năm 2019, diễn ra tại một thành phố của Thụy Sĩ từ ngày 11 đến 16, tháng 6, năm 2019.

Paradise City

Đây là thiết kế đỉnh cao trong bộ sưu tập của Adelman trong những năm qua, nó thể hiện sự phát triển vượt trội về tay nghề cũng như sự nghiệp thiết kế của bà.

Lindsay Adelman sinh ra tại thành phố New York vào năm 1968. Năm 2006, bà đã thành lập studio cho riêng mình ngay khi tốt nghiệp tại Rhode Island School of Design.

Adelman còn có một số dự án thiết kế khác như Catch lights that ooze over brass bases và weathered turquoise lights with small globes.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đèn”, vui lòng nhấn vào đây] 

 

(Theo Dwell)

(Photo by Mark Cocksedge)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: