Các sản phẩm gốm sứ sáng tạo của nhà thiết kế Keith Varney

17.03.20, 7:55 GMT+7

Các sản phẩm gốm sứ thủ công của Keith Varney độc đáo và ấn tượng từ kiểu dáng, đường nét, hoa văn tới sự kết hợp hài hòa của độ sáng tối và màu sắc. Ông đã tạo nên các sản phẩm này từ cảm hứng về thế giới tự nhiên xung quanh.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Cac san pham gom su cua Keith Varney_01

Cac san pham gom su cua Keith Varney_02

Cac san pham gom su cua Keith Varney_07

Cac san pham gom su cua Keith Varney_08Bộ sưu tập các loại bình lọ và vật dụng trang trí

Các đồ dùng bằng sứ trên cuốn hút người xem bởi sự hòa trộn đầy thú vị giữa những đường nét uốn lượn và các họa tiết sọc ngang. Tính chất thấu quang và độ trong của chất liệu sứ được Varney khai thác triệt để. Ông giải thích quá trình này gồm “gấp lại theo những đường cong và ghép các mảnh đã được tạo hình và hoa văn gấp nếp với nhau, tạo nên sản phẩm có bề mặt căng nhưng vẫn uốn lượn mềm mại, kết hợp sử dụng các kỹ thuật làm tủ và xử lý kim loại tinh luyện mà tôi đã học trước đây”. Đây thật sự là những tác phẩm tuyệt vời, đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao mới có thể biến những chất liệu đất sét thô sơ thành các vật dụng có kiểu dáng bắt mắt với các chi tiết đẹp và chất lượng tốt như vậy.

Cac san pham gom su cua Keith Varney_09

Cac san pham gom su cua Keith Varney_10

Cac san pham gom su cua Keith Varney_11

Cac san pham gom su cua Keith Varney_12

Dưới đây là sản phẩm chậu trang trí nhỏ với các mặt bên được cắt một cách tự do và tùy hứng, trái ngược với bề mặt được mài gọt kỹ lưỡng phía trên. Varney dùng nhiều kỹ thuật để tạo nên bề mặt đẹp, hài hòa với hình dáng, hoa văn và đường nét làm nên các độ sáng tối của màu sắc.

Cac san pham gom su cua Keith Varney_03

Chiếc chậu nhỏ sau có mặt trong được tráng men màu, đối lập với màu sứ trắng tinh khiết và các đường viền nổi ở mặt ngoài – một sản phẩm đẹp mắt về cả kết cấu và màu sắc.

Cac san pham gom su cua Keith Varney_04

Cac san pham gom su cua Keith Varney_05

Cac san pham gom su cua Keith Varney_06

Keith Varney đã ứng dụng kết hợp kỹ thuật thủ công truyền thống với các công nghệ kỹ thuật số như phần mềm 3D và phần mềm tạo nguyên mẫu nhanh để phát triển tốt nhất các ý tưởng của mình.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Gốm sứ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Pinso)

Bình luận hay chia sẻ thông tin