Căn hộ Argentona đầy nắng được thiết kế bởi YLAB Arquitectos

13.06.19, 14:00 GMT+7

Căn hộ Argentona nằm ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha là một thiết kế tối giản thực hiện bởi các kiến trúc sư của YLAB Arquitectos. Với diện tích 90 mét vuông được chia thành 6 phòng, căn nhà trước đây khá tối và ngột ngạt vì không có đủ ánh sáng.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi thiết kế một ngôi nhà. Hãy tạo không gian cho ánh sáng mặt trời lan rộng bên trong, nó sẽ đem đến hiệu ứng tích cực, sự thoải mái cho tinh thần của bạn.

Các kiến trúc sư của YLAB đã tạo một không gian mở bên trong có hình chữ L để giúp cho căn nhà trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ngoài ra, bố cục căn nhà còn được chuyển thành các khu vực nhỏ để sử dụng linh loạt hơn. Ví dụ, nhà bếp/ phòng ăn được phân tách thành khu vực nấu nướng, giặt giũ, ăn uống và quầy bar. Nhờ sự sắp xếp này, căn nhà trở nên rộng rãi hơn, tiết kiệm được nhiều không gian dành cho gia đình sinh hoạt.

Căn bếp với gam màu trắng chủ đạo tạo nên vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần sang trọng. Để giúp khu vực này thêm sáng sủa và ấm cúng, các kiến trúc sư đã lắp thêm những chiếc đèn chiếu sáng dọc phía trên trần nhà.

Không gian phòng khách cũng được chia ra thành hai phần. Bên trong là bộ ghế từ Carl Hansen và chiếc bàn Butterfly, kết hợp hài hòa với những gam màu tối giản của sàn nhà và bức tường. Phía ngoài ban công được trang trí bằng chiếc bàn với thiết kế đơn giản từ Kettal đặt kế bên những chậu cây cảnh như một khu vườn thu nhỏ.

Ngoài ra, khả năng lưu trữ của căn nhà cũng được cải thiện tối đa nhờ sử dụng tủ thông minh trên bề mặt các bức tường. Những hộc kéo đa năng có khả năng chứa đựng nhiều loại đồ đạc, trong đó có các loại quần áo. Đây sẽ là nhà kho mini của gia đình bạn nếu được tận dụng hiệu quả.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây] 

 

(Theo Design-milk)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: