Căn hộ “thông minh” CityHome được điểu khiển bằng cử chỉ và giọng nói

18.07.18, 3:56 GMT+7

Bạn đã bao giờ tưởng tượng căn hộ của riêng mình sẽ như thế nào trong tương lai? Nhỏ gọn và đa năng? Thanh lịch và rộng rãi?

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ, đã mang đến một tầm nhìn thực tế về thiết kế căn hộ trong tương lai – một không gian sống thông minh mang tên CityHome. Khái niệm này được phát triển dựa trên những chuyển động và một không gian trực giác, nơi mọi thứ đều có thể dễ dàng chuyển đổi chức năng chỉ với một động tác, một cái chạm tay hoặc thậm chí là chỉ nghe giọng nói.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Sự sáng tạo trong thiết kế căn hộ Cityhome nhỏ 19m2 đáp ứng linh hoạt theo nhu cầu của bạn nhưng không yêu cầu bất kỳ sự di chuyển nặng nhọc nào. Các kỹ sư của MIT đã đưa ra một giải pháp khả thi để tạo thành một không gian đủ sống trong đô thị bận rộn.

Cách bày trí của căn hộ biến đổi theo một trào lưu đơn giản hóa. Các vật dụng như bộ cảm biến, động cơ điều khiển và các bóng đèn LED được lắp đặt tạo sự chuyển đổi từ một “cái hộp” thành một căn hộ bao gồm một chiếc giường, một bàn ăn, nơi nấu ăn, tủ quần áo, và nơi lưu trữ đa năng. Giải pháp tiết kiệm không gian này không chỉ phù hợp cho căn hộ nhỏ mà còn cho các không gian lớn hơn để có thêm diện tích.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhn vào đây]

 

(Theo FresHome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin