Căn hộ Studio nhỏ đầy tiện nghi tại thủ đô Warsaw

Tháng Tám 09 05:01 2021

Nhà thiết kế nội thất văn phòng Bogus Parzyszek đã tạo ra căn hộ kết hợp văn phòng độc đáo trong tòa nhà Marszalkowska 87 được xây dựng trong những năm 1950 tại Warsaw sau chiến tranh. Tuy anh đã phải sửa sang lại khá nhiều cho căn hộ của mình, anh đã thiết kế được một không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi nhờ nhiều cấu trúc đồ nội thất mới lạ theo xu hướng tích hợp.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Giường Murphy thiết kế bởi Janiszewska

Căn hộ studio tuy chỉ rộng khoảng 45m2 nhưng có rất nhiều đồ nội thất đa công dụng mà người ở có thể mở, kéo, xoay, đẩy, trượt để lấy ra cất vào tùy ý. Chiếc giường xếp Murphy khi chưa cần sử dụng sẽ được đẩy áp vào tường. Ngay cả vật dụng lớn nhất căn hộ là đảo bếp dài 3m lát mặt đá thạch anh trắng cũng có thể được dịch chuyển quanh nhà nhờ được gắn khung thép có bánh xe.

Đảo bếp gắn bánh xe di chuyển được

Tòa nhà thu hút sự chú ý của anh vì vừa có thể dễ dàng đi bộ từ căn hộ đến văn phòng vừa gần hai công viên lớn thích hợp để chạy bộ.

Tòa nhà nằm trên con đường bận rộn nên kiến trúc sư đã cho lát trần bằng vật liệu cách âm

Bên ngoài phòng tắm được lắp gương để căn hộ trông rộng hơn

Cùng với kiến trúc sư 32 tuổi Jolanta Janiszewska, anh đã tạo nên căn hộ kiêm phòng làm việc với vô vàn ý tưởng nội thất đầy bất ngờ như xích đu được thả xuống từ trần nhà, bàn làm việc tích hợp với nhà bếp hay những ô trồng cây trang trí áp tường. Ghế đẩu thiết kế bởi Konstantin Grcic, đảo bếp bằng thép không gỉ với mặt đá thạch anh Santa Margherita, các ô cây chùm gửi áp tường và mặt bếp bằng đá granite đen Nero Absolute.

Xích đu bằng gỗ sồi châu Âu có hình ván trượt

Đảo bếp cũng là bàn làm việc

Tủ áp tường chứa nhiều đồ dùng nhưng vẫn gọn

Trần nhà được lát bằng vật liệu cách âm tái chế từ vỏ chai nhựa của công ty BuzziSpace với bề mặt mịn như nhung. 5m tường được bọc mica có bề mặt như bảng trắng để vẽ lên và tẩy xóa giúp anh dễ dàng lên ý tưởng sáng tạo cho công việc, đồng thời cho phép con trai anh tập làm họa sĩ nhí. Căn hộ đã trở thành một nơi vừa để đón tiếp các đối tác vào giờ làm việc trong ngày vừa để con trai nhỏ của anh đến vui chơi vào mỗi cuối tuần.

Tường bằng mica dễ dàng vẽ lên và tẩy xóa

Ghế sofa nguyên khối Carmo của BoConcept

Sơ đồ căn hộ

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dwell)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.