Căn nhà một tầng với sân vườn đáng mơ ước ở Mexico City

18.09.15, 3:57 GMT+7

Trải rộng trên 650 m2, ngôi nhà ở vùng đô thị Mexico City này tạo ấn tượng mạnh với thiết kế hiện đại. Được biết đến dưới tên Casa Sierra Leona, căn nhà toạ lạc tại Lomas de Chapultepec, ngay bên ngoài Mexico City, có thiết kế là các khối kiến trúc hiện đại nằm kề nhau. Cây xanh mọc lan trên những bức tường ngoài vườn tạo cảm giác tự do trong thành phố tù túng. Các cửa sổ cao từ trần xuống sàn kết nối nội thất với ngoại thất và mát mắt với khu vườn đầy cảm hứng tạo sự riêng tư.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Can-nha-mot-tang-Mexico_01

Can-nha-mot-tang-Mexico_02

Là một đứa con tinh thần của José Juan Rivera Río, ngôi nhà tuyệt vời này được nâng cao 2,5 m so với mặt đường, khuyến khích các kiến trúc sư đưa ra giải pháp sáng tạo để gia tăng diện tích sử dụng cả bên trong và bên ngoài. Đây là cách để ngôi nhà có một mảnh sân ở mặt tiền và một khu vườn ở phía sau. Những ai muốn có một căn nhà mơ ước ở Mexico City sẽ thấy thích thú với nội thất rộng rãi trong các tấm hình được chụp bởi Nasser Malek Hernández. Nhìn Casa Sierra Leona dưới cả ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và ánh đèn nhân tạo được sắp đặt một cách cẩn thận, ta có thể hình dung ra cảm giác khi sống tại đây.

Can-nha-mot-tang-Mexico_03

Bê tông, kính và thép được dùng để xây phần khung, trong đó phần lớn là những vật liệu chất lượng. Ranh giới mờ nhạt giữa nội thất và ngoại thất tạo ra một dòng chảy tự nhiên xuyên suốt không gian, trên, dưới và từ bên này tới bên kia của ngôi nhà. Mái bằng và kiến trúc tuyệt vời hình khối được lấy cảm hứng từ trào lưu kiến trúc hiện đại thập kỷ 1960. Tầng hầm dẫn ra mặt đường và nơi đậu xe, khu vực sinh hoạt chính được nâng cao tạo sự riêng tư, căn nhà này có vẻ là giải pháp hoàn hảo cho lối sống thành thị ở Mexico City. Hay là bạn thích một ngôi nhà hiện đại có thiết kế mở hơn?

Can-nha-mot-tang-Mexico_04

Can-nha-mot-tang-Mexico_05

Can-nha-mot-tang-Mexico_06

Can-nha-mot-tang-Mexico_07

Can-nha-mot-tang-Mexico_08

Can-nha-mot-tang-Mexico_09

Can-nha-mot-tang-Mexico_10

Can-nha-mot-tang-Mexico_11

Can-nha-mot-tang-Mexico_12

Can-nha-mot-tang-Mexico_13

Can-nha-mot-tang-Mexico_14

Can-nha-mot-tang-Mexico_15

Can-nha-mot-tang-Mexico_16

Can-nha-mot-tang-Mexico_17

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Freshome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: