Chiếc đèn trần khồng lồ có hình hoa bồ công anh

18.02.16, 3:59 GMT+7

Họa sỹ Wolf Buttress đã sáng tạo ra một chiếc đèn trần khổng lồ, táo bạo trông giống như một đóa bồ công anh phóng to “phảng phất” trong không gian. Chiếc đèn có tên là Lucent xuất phát từ tiếng Latin, có nghĩa là chiếu sáng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Chiec-den-tran-khong-lo-co-hinh-dang-bo-cong-anh_02

Đèn trần hình cầu này lấy cảm hứng thiết kế từ hình dạng của những bông hoa mỏng manh và tinh tế, dường như trông lớn hơn khi được phản chiếu qua một mặt hồ nước tĩnh lặng để nhân lên sự xuất hiện tuyệt đẹp của tác phẩm.

Chiec-den-tran-khong-lo-co-hinh-dang-bo-cong-anh_01

Mặc dù nó có diện mạo mềm mại của bồ công anh nhưng Buttress đã tạo ra Lucent với phong cách khác: lớn hơn, có dáng vẻ tự nhiên trông như một vũ trụ thu nhỏ. Lucent là tập hợp từ 3155 quả cầu thủy tinh nhỏ được thổi thủ công (hand-blown glass) và đại diện cho những ngôi sao có thể nhìn được bằng mắt thường ở bán cầu Bắc.

Chiec-den-tran-khong-lo-co-hinh-dang-bo-cong-anh_02

 Để dễ dàng nhận ra sự tuyệt vời của nghệ thuật thiết kế vô tận này, Buttress đã sử dựng những sợi cáp quang gắn liền với mỗi quả cầu thủy tinh, để tạo ra hiệu ứng khuếch tán ánh sáng.

Chiec-den-tran-khong-lo-co-hinh-dang-bo-cong-anh_05

Ngoài ra, họa sỹ muốn đảm bảo tính chính xác trong không gian nên đã kết hợp làm việc với nhà vật lý thiên văn, tiến sỹ Daniel Bayliss của Đại học Quốc gia Úc.

Chiec-den-tran-khong-lo-co-hinh-dang-bo-cong-anh_03

Chiec-den-tran-khong-lo-co-hinh-dang-bo-cong-anh_06“Quả cầu” Lucent phản chiếu trên mặt nước mang đến một cảm giác vô tận cho người nhìn

Chiec-den-tran-khong-lo-co-hinh-dang-bo-cong-anh_07Lucent đã góp phần làm cho tiền sảnh của trung tâm John Hancock ở Chicago thêm vẻ độc đáo và thu hút

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đèn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo My Modern Met)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: