Chiếc ghế gỗ lưng silicon độc đáo của Joe Doucet

22.04.20, 3:56 GMT+7

Joe Doucet, một nhà thiết kế tại New York đã mang đến cho nhãn hàng nội thất Maker Anonymous ở Brooklyn một thiết kế ghế ngồi độc đáo với thân và mặt ghế bằng gỗ nhưng lưng tựa lại là một ống silicon màu trắng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ghe Sling_2Ghế Sling của Joe Doucet

Thoạt nhìn, người xem có thể nghĩ ghế Sling đơn thuần chỉ là một chiếc ghế làm từ gỗ bulô thông thường với phần lưng được sơn trắng. Vì vậy, khi thật sự ngồi lên sản phẩm, người dùng sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy chiếc ống màu trắng phía sau thật mềm mại và ôm theo đường nét cơ thể họ.

Ghe Sling_3

Sling là sản phẩm ghế tựa có kết cấu thông minh. Ống silicon được thiết kế với khả năng trượt xuống trên phần nối dài của chân ghế ở bên trên khi có người ngồi lên và trở về trạng thái bình thường khi người đó rời khỏi lưng ghế. Ngoài ra, do không kết nối cố định với thân ghế nên ống silicon có thể được thay thế bằng các ống tương tự nhưng với màu sắc khác, giúp người dùng dễ dàng làm mới sản phẩm của họ.

Ghe Sling_4

Nhà thiết kế chia sẻ: “Ống silicon dùng cho ghế Sling là loại sản phẩm được sản xuất hàng loạt nên người sử dụng có thể dễ dàng mua và thay đổi khi cần tại các của hàng bán dụng cụ trên thị trường. Ngoài ra, những chiếc ống này cũng rất đa dạng về màu sắc như trắng, đen, trong suốt, mờ đục, vàng, đỏ và xanh.

Ghe Sling_5

Ý tưởng về Sling đến với Joe khi ông đang dạy con trai làm súng cao su bằng các ống nhựa dùng trong phẩu thuật. Khi ấy Joe chợt nhận ra, với sự dẻo dai của loại chất liệu này ông có thể tạo ra một sản phẩm ghế ngồi thật thoải mái.

Ghe Sling_6

Ông cũng cho biết thêm: “Sau một thời gian nghiên cứu, tôi quyết định chọn silicon cho sản phẩm của mình vì silicon là loại chất liệu có mức độ co giãn lý tưởng nhất. Khi bị ép trượt trên thanh gỗ, ống silicon này không bị giãn ra quá nhiều khiến ghế bị mất điểm tựa và độ cân bằng vốn có.”

Ghe Sling_1

Ghế Sling đã xuất hiện tại Tuần lễ thiết kế New York cùng với các sản phẩm khác của Joe Doucet.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: