Chiếc ghế Soothing được thiết kế dành cho trẻ em

18.07.15, 3:57 GMT+7

Nhà thiết kế người Croatia Dorja Benussi đã tạo ra chiếc ghế Soothing, là một sản phẩm nằm trong dự án thiết bị giáo dục của cô.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

chiec-ghe-cua-Dorja_01

Kiểu dáng của chiếc ghế dựa trên thiết kế nội thất trường học, độc đáo với phần chỗ ngồi và tựa lưng hình bán cầu bằng vải, rất tiện lợi, dễ sử dụng và đáp ứng được sở thích chơi đùa của trẻ. Chiếc ghế tạo được môi trường kích thích giác quan – một liệu pháp thường được sử dụng trong trị liệu.

chiec-ghe-cua-Dorja_02Chiếc ghế có thiết kế đơn giản với khung ghế bằng gỗ

Sự tương tác của trẻ với môi trường xung quanh lớp học không chỉ có ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ mà còn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự tập trung, trí óc và khả năng học hỏi của chúng.

chiec-ghe-cua-Dorja_07Phần chỗ ngồi bập bênh, không cố định tạo sự tập trung tốt hơn cho trẻ

Soothing có thiết kế dựa trên việc giải quyết giới hạn cảm xúc tiêu cực, và kiểu thiết kế nội thất này có tác động tích cực đến tâm trạng của trẻ.

chiec-ghe-cua-Dorja_03

Vì cơ quan xúc giác và hệ tiền đình đảm nhiệm vai trò duy trì sự cân bằng cũng như khả năng học hỏi và nhớ lâu nên những thiết kế lý tưởng nói chung và thiết kế ở trường học nói riêng nên tạo môi trường khuyến khích tất cả các giác quan, tạo điều kiện cho trẻ có thể phát triển toàn diện.

chiec-ghe-cua-Dorja_04

chiec-ghe-cua-Dorja_05

Phương pháp tiếp cận trong thiết kế nội thất nhằm khuyến khích sự phát triển các giác quan dựa trên sự điều chỉnh phù hợp cho trẻ em. Tuy nhiên, một môi trường khuyến khích sự phát triển trí thông minh cho trẻ là điều cần thiết. Do đó những sản phẩm này cần được bán với giá cả phải chăng, phù hợp với tất cả mọi người, vừa là công cụ hỗ trợ trị liệu vừa giống như đồ chơi cho trẻ.

chiec-ghe-cua-Dorja_06

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: