Chiếc ghế uốn lượn độc đáo của Eduardo Benamor Duarte

21.10.20, 6:57 GMT+7

Kiến trúc sư người Bồ Đào Nha Eduardo Benamor Duarte đã lấy cảm hứng cho các thiết kế trong dòng sản phẩm ghế nghệ thuật của mình từ tiểu thuyết gia người Brazil Paulo Coelho, nổi tiếng với các tác phẩm miêu tả nhiều điều thú vị cũng như kinh nghiệm sống của ông. Dự án này là một sáng kiến để liên kết các nhà thiết kế với những nhà sản xuất nội thất nổi tiếng ở Paredes.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Chiec-ghe-uon-luon-doc-dao-cua-Eduardo-Benamor-Duarte_ 01

Chiec-ghe-uon-luon-doc-dao-cua-Eduardo-Benamor-Duarte_ 02

Chiec-ghe-uon-luon-doc-dao-cua-Eduardo-Benamor-Duarte_ 05

Duarte đã khéo léo đưa các thông điệp của Coelho vào trong tác phẩm của mình. Những thanh gỗ được ghép uốn lượn độc đáo theo khung ghế bằng kim loại như miêu tả sống động cách nhìn nhận cuộc sống qua lăng kính của Coelho.

Chiec-ghe-uon-luon-doc-dao-cua-Eduardo-Benamor-Duarte_ 03

Chiec-ghe-uon-luon-doc-dao-cua-Eduardo-Benamor-Duarte_ 04

Về Eduardo Benamor Duarte (sinh năm 1975) là thành viên của Hiệp hội Kiến trúc sư Bồ Đào Nha, Ordem dos Arquitectos. Năm 2009, ông thành lập studio của mình, Benamor Duarte Architecture, tập trung vào thiết kế các vật thể và môi trường không gian rộng lớn. Ông tham gia vào các ủy ban kiến trúc, thiết kế và lắp đặt gần đây bao gồm các triển lãm nhóm tại Cite de lỉArch architecture et du Patrimoine, Institut Francais d hèArch architecture ở Paris, Salone Satellite – Hội chợ nội thất Milan, Temporary Museum for New Design, Made Expo; Wanted Design NY và Soho Digital Art Gallery; Bienniale Design in Saint Etienne and Experimenta Design.

Trong những năm qua, tác phẩm của Duarte đã được xuất bản trên một số tạp chí, sách và báo quốc tế như Abitare, AD France, Tạp chí Domus, Elle Décor, Interni, Ecologik, Frame, La Repubblica, Expresso, Vogue Italia, và nhà xuất bản Gestalten. Tác phẩm của ông đã giành được giải thưởng từ một số tổ chức ở Bồ Đào Nha và Hoa Kỳ, bao gồm Ministério da Cultura – Direcção Geral das Artes, Calouste Gulbenkian Foundation và RISD.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Retail design blog)

Bình luận hay chia sẻ thông tin