Chiêm ngưỡng bộ sưu tập gạch ốp tường bằng gỗ mang tên Brasiliana

02.08.20, 4:00 GMT+7

Nhà thiết kế Renata Rubim đã cộng tác cùng với hãng thiết kế gạch ốp tường Oca Brasil đã cho ra mắt bộ sưu tập mang tên Brasiliana, dòng gạch ốp tường bằng gỗ đặc sắc nhắc nhớ lại 3 giai đoạn lịch sử của đất nước Brazil. Trong bộ sưu tập gạch ốp tường này gồm có 3 loại là Tribal, Modernist và Colonial. Bộ sưu tập Brasiliana theo kích cỡ gạch men truyền thống của Bồ Đào Nha là 20x20cm, được làm từ gỗ Bạch Đàn hoặc tấm gỗ Valchromat với màu sắc đa dạng kết hợp cùng họa tiết độc đáo.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Loại gạch ốp tường bằng gỗ đầu tiên trong bộ sưu tập Brasiliana mang tên Tribal mang họa tiết thổ dân với đường nét đơn giản mà tinh tế. Tribal được đặt tên theo giai đoạn lịch sử hàng trăm dân tộc người da đỏ sinh sống, trước khi vùng đất này được nhà thám hiểm Bồ Đào Nha đầu tiên đặt chân tới.

Tiếp theo đó là gạch Modernist thể hiện phong cách đương đại với họa tiết theo khía cạnh trừu tượng, được lấy cảm hứng từ những công trình của kiến trúc sư cảnh quan người Brazil, Burle Marx.

Cuối cùng là dòng sản phẩm mang tên Colonial, phác họa những hoa văn uyển chuyển mềm mại truyền thống gạch Bồ Đào Nha, những giá trị này đã ảnh hưởng phần nào lên văn hóa của Brazil. Colonial thể hiện giai đoạn lịch sử khi Brazil trở thành thuộc địa của Bồ Đào Nha.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Gạch ốp tường”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Design-Milk)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: