Những ý tưởng tranh tường bắt mắt cho không gian trong nhà

18.08.13, 3:53 GMT+7

Hiện nay, hầu như ở khắp mọi nơi, giấy dán tường đang là trào lưu, vì chúng thật dễ sử dụng và có thể gỡ bỏ một cách dễ dàng mà không để lại một dấu vết nào. Trong bài viết kì này, nhadep.net sẽ không đề cập đến giấy dán tường nữa mà sẽ xoay quanh những ý tưởng tranh tường bắt mắt.

Có thể nói, bài này tôi đã lấy ý tưởng từ ngôi nhà mới của mình. Nhưng không gian trong nhà vẫn chưa được kết nối với nhau. Một ngày nào đó, nó sẽ trở thành nhà trẻ, nhưng chắc chắn đó vẫn là một nơi đầy lôi cuốn. Và tôi nghĩ, tranh tường là một giải pháp hợp lý. Vậy những lựa chọn là gì? Bạn có thể chắp ghép một bức tranh tường với nhiều yếu tố khác nhau? Bạn đã có sẵn ý tưởng DIY (Do it yourself) nào chưa? Cùng tham khảo những ý tưởng sau đây nhé!

1. Những bức tranh tường hoàn chỉnh

Bình thường bạn có thể thuê thợ vẽ chuyên nghiệp để thực hiện bức tranh tường cho mình. Thực ra, tôi đã rất hứng thú khi tình cờ xem qua bức tranh tường “Ferris Wheel” tuyệt vời của Mural Your Ways, những ý tưởng sáng tạo từ trang web này đều khá xuất sắc. Mẫu thiết kế sau đây đã được trưng bày tại triển lãm Neo Con Show tại Chicago năm 2011.

mural_01

Mẫu tranh tường vẽ tay tiếp theo được sáng tạo bởi một họa sĩ vẽ trang trí chuyên nghiệp. Bạn có yêu mẫu thiết kế kết nối từ tường đến trần nhà này không? (từ Faiella Design)

mural_02

Trong khi chúng ta vừa có cái nhìn thoáng qua về tranh tường, thì bức tranh tường của Michael Owen có một sự tương phản trong thiết kế đủ để tạo ra một sự tác động lớn trong không gian nhà bạn, đặc biệt trong không gian nhà bếp hiện đại tinh tế dưới đây. (từ LUKE WORKS)

mural_03

2. “Không chỉ là vẽ”

Không phải ai cũng có nhiều tiền để thuê một thợ vẽ. Và dĩ nhiên, bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau, ví dụ như giấy dán tường dạng tranh vẽ. Mẫu tranh tường dưới đây là một thiết kế của Jarlath Mellett. Tôi yêu những họa tiết phức tạp và sự mô phỏng hiện đại cuộc sống hoang dã trong thiết kế này. Nó tạo cho tôi cảm giác muốn được chạm vào nó.

mural_04

Bức tranh hoành tráng sau đây là một tác phẩm không thấm nước của Alex Turco. Không chỉ có những tấm pano mới có thể ứng dụng dễ dàng với sự hỗ trợ của silicon, họ đã tạo ra một hiệu ứng quyến rũ với ánh sáng và họa tiết lấp lánh trên bàn tay người mẫu. (từ Design Loft Interiors, xem thêm tại Houzz]

mural_05

Tôi yêu căn phòng bên hình dưới, vì nó tích hợp được một loạt các yếu tố. Khúc quanh bằng decal dưới đây có tên là “Race Ya” của Blik. Những bức hình trên đầu giường được đóng khung bởi Dwell Studio. Đường sọc màu cam hợp nhất không gian với bức tranh tường. Thật sáng tạo!

mural_06

Bức tranh tiếp theo là một thiết kế từ giấy dán tường kĩ thuật số của Murals Wallpaper. Hiện đại, độc đáo, tuyệt vời! Khi nhìn nó, ta chỉ có thể nói W-O-W…

mural_07

3. Những ý tưởng “Do it yourself”

Bài viết sẽ kết thúc với một vài mẫu thiết kế “DIY”. Trong trường hợp này, bạn thấy như mình đang nắm bắt vấn đề trong tay. Một số ý tưởng của tôi vẫn còn nằm trong đầu nên tôi cần một số hướng dẫn. Thật may là có sẵn một vài hướng dẫn, ví dụ như mẫu thiết kế Ombre Scallop của Everyday Is a Holiday sau đây…

mural_08

Gần đây tôi đã phát hiện ra những bộ dụng cụ vẽ tranh tường, mang lại rất nhiều cảm hứng và niềm vui. Bức tranh dưới đây đập ngay vào mắt tôi, nhưng nếu đây không phải là phong cách yêu thích của bạn, bạn cũng có những sự lựa chọn khác…

mural_09

Cuối cùng, tôi đã tình cờ nhìn thấy mẫu thiết kế của Mini Penny, được in từ những pano ban đầu. Đừng lo – bạn có thể in cho mình một mẫu riêng. Hãy đến trang Mini Penny để tham khảo nhiều mẫu hơn. Sự lựa chọn tuyệt vời này rất thích hợp cho những ai không thể tự vẽ tranh tường cho mình. Kết quả không thể nào tốt hơn được nữa…

mural_10

Đó là tất cả cho một vòng tham khảo những mẫu tranh tường ấn tượng. Thiết kế nào là mẫu yêu thích của bạn? Có ý tưởng tranh tường nào tạo cho bạn cảm hứng tự thiết kế riêng cho mình một mẫu tranh tường thật ấn tượng không?

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Decoist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: