Chiêm ngưỡng Christchurch House thiết kế bởi Case Ornsby Design

10.08.20, 8:00 GMT+7

Những trận động đất lớn vào năm 2010 / 2011 ở New Zealand đã gần như phá hủy hoàn toàn những ngôi nhà tại Christchurch. Trong khi người dân nơi đây tu sửa lại nhà cửa thì Công ty Case Ornsby Design đã thực hiện một công trình nhà ở cho khách hàng của mình tại đây.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thành phố Christchurch được biết đến với những ngôi nhà mái dốc như nông trại, vì vậy các kiến trúc sư đã thiết kế các công trình nhà ở theo kiểu mái nhà dốc đặc trưng tại trang trại Anh. Căn nhà bao gồm bốn khu vực nối liền với nhau bởi khoảng sân nhỏ ở giữa. Hệ thống cửa lùa bằng kính tạo không gian mở, giúp các phần của ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng.

Để tránh các rủi ro khi có động đất, nguyên liệu xây dựng ngôi nhà đã được làm nhẹ đi. Không gian xung quanh căn nhà được bao phủ bởi các cây gỗ tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên cho gia chủ có cảm giác thư thái, tách biệt với không gian bên ngoài.

Bên trong ngôi nhà, kiến trúc sư lựa chọn ốp tường bằng các loại gỗ tự nhiên như tuyết tùng, kết hợp với sàn nhà làm bằng xi măng tạo sự ấm áp cho cả ngôi nhà. Đặc trưng của phòng khách là trần nhà cao gấp đôi, tạo cảm giác rộng rãi và sáng sủa cho ngôi nhà.

Christchurch là thành phố lớn nhất ở đảo phía Nam của New Zealand và là thủ phủ của Vùng Canterbury. Khu đô thị Christchurch nằm trên bờ biển phía đông của Đảo Nam, ngay phía bắc Bán đảo Banks. Khu vực đô thị là nơi sinh sống của 377.200 cư dân, khiến nó trở thành thành phố đông dân thứ hai ở New Zealand sau Auckland và trước Wellington. Sông Avon chảy qua trung tâm thành phố, với một công viên đô thị nằm dọc theo bờ sông.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

(Nguồn: YankoDesign)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: