Chiêm ngưỡng thiết kế lạ mắt của chiếc kệ Leaning Loop

22.01.20, 6:56 GMT+7

Nhà thiết kế Jason van der Burg của công ty thiết kế Urbanworm ở thành phố Toronto, Canada đã thiết kế nên chiếc kệ Leaning Loop, một loại kệ đa dụng được làm từ gỗ cứng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Nhung-mau-thiet-ke-dua-tuong-cua-Joson-van-der-Burge_01

Nhung-mau-thiet-ke-dua-tuong-cua-Joson-van-der-Burge_02Chiếc kệ mảnh khảnh sẽ làm nổi bật không gian của bạn

Leaning Loop là sản phẩm kệ đứng đa dụng được làm từ gỗ cứng. Đây là một sản phẩm thủ công có thể được dùng làm móc treo đồ, túi sách, kệ tiện ích hay treo gương, kệ giày… tất cả đều được sắp xếp trên một chiếc khung mảnh khảnh.

Nhung-mau-thiet-ke-dua-tuong-cua-Joson-van-der-Burge_10

Nhung-mau-thiet-ke-dua-tuong-cua-Joson-van-der-Burge_11Kệ dựa tường có kích thước 183 x 61 x 33 cm

Chiếc kệ này rất thích hợp cho một hoặc hai người sử dụng để sắp xếp lại đồ dùng của mình, chỉ cần dựa kệ này vào tường mà không cần phải đóng dính. Sản phẩm được tính toán một cách cẩn thận và được thiết kế để dựa hoàn toàn vào tường mà không bị mất cân bằng, treo thêm những đồ dùng khác như quần áo vào kệ thì vẫn ổn. Những tấm chắn nhỏ ở phía trên và sau móc treo đa năng đảm bảo cho bề mặt không bị trầy xước. Sản phẩm này thích hợp cho những căn hộ, những không gian trống, tiền sảnh, phòng ngủ, phòng tắm, văn phòng và những nơi làm việc nhỏ.

Nhung-mau-thiet-ke-dua-tuong-cua-Joson-van-der-Burge_04

Nhà thiết kế chia sẻ rằng ý tưởng tạo ra chiếc kệ Leaning Loop bắt đầu trong một không gian nhỏ và lộn xộn. Khi ông tốt nghiệp trường kiến trúc,ông đã cùng một vài người bạn thuê một căn hộ nhỏ, căn hộ này không có phòng sinh hoạt và có rất ít chỗ trống cho những vật dụng cá nhân. Mỗi khi về nhà ông thường đi thẳng vào phòng ngủ, và tận dụng bất cứ chỗ trống nào trong căn phòng để đặt giày, áo khoác, mũ bảo hiểm, ví…Và điều này khiến phòng ngủ của ông lúc nào cũng lộn xộn. Hơn nữa mọi hoạt động của ông từ học tập, ngủ cho đến sinh hoạt tất cả đều diễn ra trong không gian chật hẹp này.

Chính vì thế nhà thiết kế luôn muốn có một vật dụng nội thất có thể sắp xếp gọn gàng mọi thứ để ông tận hưởng được không gian nhỏ bé của mình. Ông cũng không muốn một vật dụng bị đóng cố định trên tường và sẽ để lại những vết loang lổ khi ông tháo nó đi. Ông tìm kiếm khắp nơi để xem có vật dụng nào đặt vừa một không gian hẹp hoặc tại hành lang. Lúc đó ông tìm thấy rất ít cách giải quyết vấn đề này nên đã thiết kế kệ Leaning Loop như là một giải pháp hữu hiệu.

Nhung-mau-thiet-ke-dua-tuong-cua-Joson-van-der-Burge_05

Nhung-mau-thiet-ke-dua-tuong-cua-Joson-van-der-Burge_06

Sau khi phác họa, tạo kiểu và lắp ráp lại tất cả mọi thứ để tạo thành một mẫu hoàn chỉnh, tôi đã chỉnh sửa một vài vấn đề thiết kế trước khi tạo ra một mẫu kệ như bây giờ. Tôi cùng làm việc với một thợ mộc tài năng ở địa phương, Gred Moogk, người đã giúp ông cải thiện sản phẩm, nâng cao chất lượng và kiểu dáng cũng như giúp tôi phát triển một qui mô sản xuất nhỏ ở địa phương.

Nhung-mau-thiet-ke-dua-tuong-cua-Joson-van-der-Burge_07Căn phòng của bạn trông sẽ đẹp mắt và sang trọng hơn khi kết hợp nhiều chiếc kệ Leaning Loop với nhau

Hiện nay, kệ Leaning Loop được tạo ra từ nhiều loại gỗ, và được thiết kế tùy chọn theo nhu cầu của khách hàng với mẫu mã đẹp, tinh tế và có chất lượng.

Nhung-mau-thiet-ke-dua-tuong-cua-Joson-van-der-Burge_08

Nhung-mau-thiet-ke-dua-tuong-cua-Joson-van-der-Burge_09

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Kệ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: