Phiên bản cải tiến của những chiếc ghế hoài cổ

18.11.15, 3:57 GMT+7

Các mẫu thiết kế nội thất giữa thế kỷ của các nhà thiết kế Warren Platner, Harry Bertoia và Arne Jacobsen đang được sản xuất lại với phiên bản mạ vàng nhờ vào sự cải thiện công nghệ phủ kim loại không độc hại.

Chiếc ghế kim cương của Bertoia được đem ra thị trường đầu tiên vào năm 1952, chiếc ghế được làm bằng crom và được sơn một lớp phủ bên ngoài. Phiên bản mới được giới thiệu vào dịp sinh nhật lần thứ 100 của nhà thiết kế.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Phien-ban-cai-tien-cua-nhung-chiec-ghe-hoai-co_01Ghế Bertoia Diamond (1952)

Nhà sản xuất Mỹ Knoll giới thiệu phiên bản mạ vàng của bộ sưu tập Platner bao gồm: ghế dựa, bàn và ghế đẩu. Theo như Knoll “Những mẫu ghế có sẵn làm bằng niken hoặc crom, quá trình mạ vàng cho kim loại ít tốn kém chi phí cho nhà sản xuất và chất lượng ghế tốt hơn”.

Bàn cà phê Platner (1966)

Năm 2012, công ty lần đầu tiên giới thiệu mẫu hoàn thiện cho ghế sofa và ghế đệm dài được thiết kế bởi Pierre Beucler và Jean Christophe Poggioli. Theo Katie Okamoto người phát ngôn của Knoll “Kể từ khi bộ sưu tập Platner được giới thiệu, phương pháp mạ kim loại không những trở nên tiến bộ với lớp phủ bền, đẹp, chắc chắn và giá cả không quá đắt.

Nhà thiết kế Warren Platner đã thiết kế chiếc bàn với chân bàn bằng kim loại mạ vàng óng, chiếc bàn được liên tưởng theo hình dáng của bó lúa mạch.

Phien-ban-cai-tien-cua-nhung-chiec-ghe-hoai-co_04Chiếc bàn Platner Side (1966)

Platner đã sử dụng các đồ vật bằng đồng và bề mặt bằng kính trong nội thất của Window on the Worth – đây là nhà hàng và quán bar ở toà nhà the North – toà nhà cũ của Trung tâm thương mại thế giới (World Trade Center).

Phien-ban-cai-tien-cua-nhung-chiec-ghe-hoai-co_05Ghế đẩu Platner (1966)

Phiên bản hoàn thiện của chiếc ghế Bertoia Diamond, hiện tại, công ty Đan Mạch Fritz Hensen đang bán phiên bản đặc biệt của series 7 chiếc ghế do Arne Jacobsen thiết kế.  

Phien-ban-cai-tien-cua-nhung-chiec-ghe-hoai-co_02Series 7 chiếc ghế của Arne Jacobsen (1955)

Series 7 chiếc ghế của Fritz Hansen với chân ghế được bọc nhựa. Chân ghế được mạ vàng 24 ka – rat, phiên bản giới hạn màu hồng, đánh dấu cột mốc 60 chiếc ghế đầu tiên được giới thiệu và nó được bán ra vào năm 2015.

Phien-ban-cai-tien-cua-nhung-chiec-ghe-hoai-co_06Series 7 chiếc ghế của Arne Jacobsen (1955)

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Ghế”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: