Crème ra mắt bộ sản phẩm nội thất làm từ gỗ nhuộm

23.10.20, 8:00 GMT+7

Studio Crème có trụ sở tại Brooklyn (Mỹ) đã sử dụng kỹ thuật nhuộm truyền thống của Trung Quốc để tạo ra những chiếc ghế gỗ màu xanh lam cho Stella Works.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Phiên bản đặc biệt của chiếc ghế Indigo Exchange được nhuộm màu bằng kỹ thuật nhuộm truyền thống từ tỉnh Quý Châu, một tỉnh nằm ở phía nam Trung Quốc. Chiếc ghế là phiên bản giới hạn đặc biệt với màu xanh lam độc đáo của thương hiệu Stella Works.

Phiên bản đặc biệt của Indigo Exchange bao gồm những chiếc ghế được nhuộm theo 3 sắc thái màu xanh lam khác nhau. Những chiếc ghế có thiết kế giá đỡ bằng đồng kết hợp hài hòa với màu xanh lam của gỗ. Kỹ thuật truyền thống được sử dụng để nhuộm gỗ thành 3 sắc thái khác nhau của màu xanh lam. Ngoài ra còn có phiên bản nhuộm một nửa màu xanh, một nửa còn lại là màu gỗ tự nhiên.

Để tạo ra màu xanh lam, các nhà thiết kế đã làm việc với các nhà sản xuất thuốc nhuộm tự nhiên ở tỉnh Quý Châu tại miền nam Trung Quốc. Thuốc nhuộm được sản xuất theo phương pháp hữu cơ trước khi được đưa vào sử dụng trong kỹ thuật nhuộm thủ công truyền thống.

Chiếc ghế được thêm vào các chi tiết bằng đồng để bù lại màu xanh lam chủ đạo

Trong các kỹ thuật được sử dụng có kỹ thuật batik, là kỹ thuật thường được dùng trong nhuộm vải bằng cách bôi sáp để bảo vệ các khu vực không cần nhuộm màu. Kỹ thuật này có thể nhận thấy rõ ở phiên bản thứ tư của chiếc ghế khi chỉ một nửa chiếc ghế được nhuộm màu xanh.

“Việc phát triển phiên bản đặc biệt của chiếc ghế Indigo là một thành quả đáng ghi nhận vì nó đã kết hợp hài hòa di sản truyền thống của Trung Quốc và quy trình sản xuất thủ công trong một sản phẩm nội thất hiện đại”, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập của Stella Works Yuichiro Hori nói.

Crème đã thiết kế những chiếc ghế màu xanh lam phiên bản giới hạn trùng với sự kiện mở rộng bộ sưu tập Exchange cho Stella Works. Ngoài những chiếc ghế được nhuộm màu độc đáo, bộ sưu tập còn có 2 mẫu ghế đơn và ghế đôi, dựa trên ý tưởng của chiếc ghế Windsor. Chiếc ghế có một giá đỡ lưng cong được gắn vào ghế với các thanh đồng thẳng đứng và được đảm bảo sự chắc chắc bằng các lỗ khoan.

Dựa trên hình ảnh về chiếc ghế Windsor truyền thống, bộ sưu tập có chiếc ghế 2 chỗ ngồi và 2 loại ghế dành cho quầy bar. Để thêm một bản cập nhật hiện đại cho sản phẩm truyền thống trước đó của nó, các nhà thiết kế đã thay thế cả thanh đỡ dọc và thanh đan chéo ở chân bàn và ghế bằng chất liệu thép thay vì gỗ.

Được làm từ gỗ nguyên khối và thép đen, những bổ sung mới cho dòng sản phẩm này bao gồm ghế ăn, ghế salon dài có nệm, ghế lưng cao, ghế hai chỗ ngồi và 2 loại ghế dành cho quầy bar. Ngoài ra còn có một bàn ăn với chân bàn dày dặn.

Bộ sưu tập cũng có một chiếc ghế lưng cao và bàn ăn làm bằng gỗ với thiết kế sang trọng, tinh tế

Bộ sưu tập Exchange đã được trao giải Bộ sưu tập đẹp nhất trong giải thưởng ICFF’s Editor’s AwardsStella Works được ra mắt như một thương hiệu thiết kế tại Hong Kong vào năm 2011. Năm 2016, hãng đã ra mắt dòng sản phẩm Valet của nhà thiết kế Milan, theo xu hướng mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc trưng bày tại sự kiện.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Nguồn: Dezeen.com)

           

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: