Cửa hàng trà sữa và trân châu được thiết kế bởi atelier YAO

18.10.14, 3:56 GMT+7

Công ty thiết kế atelier YAO đã sử dụng phong cách kiến trúc nội thất ảo ảnh quang học (memorable interior) cho cửa hàng Milk Tea & Pearl tại Hackey, London.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

cua-hang-tra-sua-va-tran-chau_01

cua-hang-tra-sua-va-tran-chau_02

cua-hang-tra-sua-va-tran-chau_03

Chủ cửa hàng đã yêu cầu thiết kế lại nội thất của quán thật đơn giản nhưng vẫn tạo được ấn tượng cho khách hàng khi đến cửa hàng. Điểm độc đáo của Milk Tea & Pearl là quán nằm trong tâm mua sắm Boxpart, một trung tâm được xây dựng bằng container.

cua-hang-tra-sua-va-tran-chau_04

Những container thay vì được dùng để chứa hàng hóa thì lại trở thành những cửa hàng xinh xắn. Tầm nhìn hướng ra ngoài của cửa hàng được các kiến trúc sư khéo léo thiết kế phù hợp với hạn chế về mặt không gian của các container.

cua-hang-tra-sua-va-tran-chau_05

Quy mô và tỷ lệ của các container là một trở ngại cho thiết kế. Vì thế, các nhà thiết kế đã tham khảo thủ thuật baroque để làm cho nội thất bên trong cao và sâu hơn thực tế. Để làm được điều đó các nhà thiết kế đã đảo ngược chiến lược của baroque bằng cách sử dụng những đường kẻ hình học để làm xuất hiện không gian bên trong rộng hơn.

cua-hang-tra-sua-va-tran-chau_06

Atelier YAO đã thiết kế không gian quán gồm hai nửa, một nửa phía trước được thiết kế hình dạng “túp lều bãi biển”, được bao quanh bằng những thanh gỗ được sơn màu xanh pastel và chiếu sáng bằng đèn vàng tạo cảm giác ấm áp và trang nhã. Các thanh gỗ này được sắp xếp theo phong cách anamorphic (nghệ thuật phối cảnh biến dạng) bằng cách lập mô hình 3D và nhấn nhá bằng những điểm màu huỳnh quang. Nội thất trong cửa hàng được sắp xếp để không làm cản trở hiệu ứng tổng thể của anamorphic.

cua-hang-tra-sua-va-tran-chau_07

Với một nữa phía trước là như thế thì một nửa phía sau được thiết kế đơn giản trên nền màu trắng, với điểm nhấn là những chấm tròn màu vàng với những kích thước khác nhau làm toát lên vẻ năng động và trẻ trung. Các sản phẩm nội thất đều được làm bằng gỗ và đo đạc chính xác để phù hợp với thiết kế của cửa hàng.

cua-hang-tra-sua-va-tran-chau_08

cua-hang-tra-sua-va-tran-chau_09

cua-hang-tra-sua-va-tran-chau_10

 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Cửa hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin