Đa dạng cách tận dụng gầm cầu thang (Phần 4)

18.05.12, 3:49 GMT+7

Chỉ một góc nhỏ nhưng với vô số những ý tưởng của con người sẽ giúp bạn không giới hạn cách trang trí cho nhà mình. Chúng tôi sẽ tìm những giải pháp thông dụng, hữu ích và đơn giản nhất để bạn dễ dàng tham khảo và áp dụng cho chính không gian sống của mình.

Sử dụng kệ rượu vang dưới gầm cầu thang


Tùy vào mục đích sử dụng để bạn tạo chức năng cần thiết cho gầm cầu thang. Hiện nay có rất nhiều gia đình có thói quen cất trữ các chai rượu vang qua các năm. Vì thế, nếu gia đình chưa có điều kiện thiết kế “hầm rượu” hoặc việc thiết kế phòng đựng rượu tốn kém và không cần thiết, bạn có thể tạo nên không gian lưu trữ ngay phía dưới cầu thang.

Tạo kệ với nhiều ngăn với kiểu thiết kế phù hợp để đặt các chai rượu vang là một giải pháp thú vị cho không gian nhà dù rộng hay hẹp.

Cách sử dụng cầu thang hiệu quả

Những ý tưởng sáng tạo là không giới hạn. Vì thế, mỗi bậc cầu thang, mỗi không gian nhỏ xung quanh cầu thang đều là nơi lưu trữ đồ lý tưởng cho nhà bạn nếu bạn tìm được những ý tưởng hay.

Ý tưởng thông dụng nhất đó là khi thiết kế cầu thang, bạn có thể tạo ra các hộp lưu trữ ngay phía dưới từng bậc thang. Có thể là hộp mở hoặc hộp đóng tùy thuộc vào ý thích của bạn. Hộp lưu trữ ở từng bậc thang sẽ giúp bạn giải quyết khá nhiều vật dụng linh tinh, vặt vãnh trong nhà, trả lại vẻ đẹp ngăn nắp, gọn gàng cho ngôi nhà của mình.


Hoặc ngay phía gầm của mỗi bậc cầu thang, bạn có thể tạo hệ thống kệ, có thể tạo các kệ nối liền nhau hoặc tạo kệ nối liền với tường giúp căn phòng của bạn thêm độc đáo và sắp xếp khoa học với ý tưởng thông minh này.

Tủ chứa đồ kết hợp cầu thang

Thay vì tạo khoảng không gian chức năng phía dưới gầm cầu thang, ở những căn hộ chung cư có diện tích hẹp, gia chủ thường chọn giải pháp tích hợp tủ chứa đồ với cầu thang đi lên gác xép.


Thông thường đồ nội thất đa năng này được sử dụng chất liệu gỗ để tạo sự thanh thoát, giản dị và hiện đại cho không gian. Tủ gỗ có nhiều ngăn sẽ giúp bạn giải quyết đồ đạc, vật dụng như sách báo, tạp chí, vật dụng trong phòng… và phía trên tủ là lối đi đơn giản nối tiếp không gian tầng trên với tầng dưới.

Sử dụng không gian dọc theo lối đi

Ngoài khoảng diện tích nhỏ nhắn phía gầm cầu thang được sử dụng đúng cách, với nhưng gian phòng hẹp thì việc tận dụng không gian dọc lối đi lên cầu thang cũng sẽ không được phép bỏ qua.


Phía tường dọc theo bậc cầu thang được tận dụng để tạo kệ đựng đồ. Cũng như góc nhỏ gầm cầu thang, tùy thuộc vào cầu thang nhà bạn được đặt ở không gian nào để có thể dọn dẹp và đặt đồ phù hợp.

Hãy sắp xếp gọn gàng, có trật tự và thêm một vài điểm nhấn nho nhỏ để khu vực cầu thang trở nên ấn tượng hơn trong ngôi nhà của bạn.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thông tin hữu ích”, vui lòng nhấn vào đây]

(Nguồn: archi.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin