Ý tưởng cho thiết kế tủ và lọ đựng theo phong cách cổ điển

18.07.14, 3:56 GMT+7

“Apothecary” không chỉ là một khái niệm chỉ vật dụng đựng thuốc trong lĩnh vực y học mà nó còn được áp dụng trong lĩnh vực trang trí nội thất nhà cửa. Có thể hiểu “Apothecary” như là một chiếc tủ có nhiều hộc nhỏ trong đó. Phong cách trang trí theo ”Apothecary” xuất phát từ các thương gia buôn bán gia vị, rượu và thảo mộc tại châu Âu và phương Tây thời Trung cổ khi họ đi khắp các nước trên thế giới. Nhu cầu đặc biệt về lối sống đã hình thành nên các vật dụng mà chúng đã tồn tại cho đến ngày hôm nay vẫn còn mang giá trị cổ điển.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Thiet ke tu theo phong cach co dien_01

Từ những chiếc lọ thủy tinh cho đến các mẫu tủ rương luôn luôn là những vật dụng đơn giản và đa dạng để mang đến ấn tượng về “Apothecary”. Trong khi có những món đồ hoàn toàn cổ điển thì những thứ khác lại được cách điệu tạo một số chi tiết hiện đại.

Thiet ke tu theo phong cach co dien_02

Thiet ke tu theo phong cach co dien_03

Thiet ke tu theo phong cach co dien_04

Thiet ke tu theo phong cach co dien_05

Lựa chọn kiểu tủ cổ điển thích hợp

Một chiếc tủ có thể không phải là vật dụng phổ biến trong ngôi nhà hiện đại như lọ thủy tinh nhưng phải chắc chắn một điều về tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Chiếc tủ với nhiều hộc nhỏ có thể giúp bạn sắp xếp đồ đạc gọn gàng và bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi sử dụng đúng cách. Chúng thích hợp với không gian phòng ăn, phòng ngủ hoặc phòng tắm, nhưng trong thực tế thì hầu hết các gia chủ đều đặt chúng cạnh các lối đi để tạo cảm giác cổ xưa.

Thiet ke tu theo phong cach co dien_07

Thiet ke tu theo phong cach co dien_08

Với nhiều kích cỡ và kiểu dáng, bạn còn có thể lựa chọn màu và sơn lên chiếc tủ để tạo sự kết nối với tông màu ngôi nhà. Sử dụng khung ảnh, lọ hoa hay một vài vật dụng nhỏ khác để tạo điểm nhấn thu hút khi đặt lên đầu tủ.

Thiet ke tu theo phong cach co dien_09

Thiet ke tu theo phong cach co dien_10

Thiet ke tu theo phong cach co dien_11

Những thiết kế đi cùng thời gian

Nếu không mấy hứng thú với những chiếc rương cổ điển thì bạn có thể biến tấu các mặt hộc nhỏ để làm mới chúng. Dựa trên kiểu dáng cổ điển, chiếc tủ biến tấu tạo sự tương phản cho căn bếp hiện đại và làm tăng thêm nét mộc mạc, sự chuyển tiếp giữa cổ điển và hiện đại, nét công nghiệp hay thậm chí là ngay cả một không gian mang đậm chất đồng quê. Một chiếc tủ có màu tối hơn sẽ tạo điểm nhấn cho các vật dụng nấu bếp.

Thiet ke tu theo phong cach co dien_12

Thiet ke tu theo phong cach co dien_13

Có rất nhiều yếu tố hiện đại phù hợp với “Apothecary” và chúng sẽ mang đến những “cặp đôi” khéo léo bằng việc sử dụng thủy tinh và vật liệu laminate. Bạn cũng có thể làm mới chúng theo sở thích của mình với những màu sắc tươi tắn phù hợp với phòng ngủ hay phòng ăn.

Thiet ke tu theo phong cach co dien_14

Những chiếc bình thủy tinh màu sắc

Không giống như rương hay tủ, bạn nên đầu tư vào sử dụng lọ thủy tinh mà không cần nghĩ quá nhiều về chi phí. Thật tuyệt vời khi chúng trở thành những món đồ trang trí không thể thiếu trong dịp lễ Noen hay năm mới, và thậm chí là những ngày bình thường. Thử tưởng tượng những viên kẹo ngọt ngào đầy màu sắc được chứa trong một chiếc lọ thủy tinh cao thì mới hấp dẫn làm sao!

Thiet ke tu theo phong cach co dien_06

Thiet ke tu theo phong cach co dien_15

Thiet ke tu theo phong cach co dien_16

Thiet ke tu theo phong cach co dien_17

Thiet ke tu theo phong cach co dien_18

Thiet ke tu theo phong cach co dien_19

Thiet ke tu theo phong cach co dien_20

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Tủ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Decoist)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: