Dạo quanh nội thất một nhà hàng ở Bilbao, Tây Ban Nha

04.12.19, 6:51 GMT+7

Được chia thành 3 không gian khác nhau, nhà hàng ở thành phố Bilbao là một sản phẩm của văn phòng kiến trúc đến từ Tây Ban Nha – Pauzarq. Nội thất bàn ghế màu đen, trong khi các mảng tường ngăn cách và cầu thang trong nhà hàng được làm bằng những thanh gỗ tự nhiên.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Những viên gạch men với độ lớn nhỏ khác nhau được ốp vào mảng tường 5m²

Sàn được nâng cao tạo cho nhà hàng có 3 khoảng không gian nhất định

Độ cao nền nhà phía trên cầu thang được nâng lên 1m

  Sự ngăn cách không gian tạo cho nhà hàng có thêm khu vực riêng tư hơn

Nhìn từ hành lang khu vực phục vụ

  Nền dưới có thể chứa được 25 khách


Sàn cao nhất cũng đồng thời là khu vực riêng tư nhất

Bilbao, (Bilbo hay Bilbao trong tiếng Basque, là thành phố hải cảng ở phía bắc Tây Ban Nha, bên sông Nervión, gần vịnh Biscay. Thành phố này là tỉnh lỵ tỉnh Vizcaya và vùng tự trị xứ Basque. Bilbao bao gồm một khu phố cổ nằm bên hữu ngạn sông Nervión và phố mới được xây từ thế kỷ 19 nằm ở tả ngạn. Hai khu này được nối bằng nhiều cây cầu. Bilbao được kết nối với giao thông Tây Ban Nha và châu Âu bằng nhiều tuyến đường bộ, đường ray và một sân bay quốc tế (Sân bay quốc tế Bilbao). Hệ thống tàu điện ngầm của thành phố này được khai trương năm 1995. Thành phố Bilbao nằm trong một khu vực khai thác quặng sắt lớn của Tây Ban Nha. Bilbao có các ngành công nghiệp: xi măng, hóa chất, thực phẩm, sắt thép, dệt. Thành phố này xuất khẩu quặng sắt, ngũ cốc, rượu vang. Thành phố này nhập khẩu than đá phục vụ cho công nghiệp gang thép. Semana Grande là một lễ hội đấu bò lớn hàng năm vào tháng 8 ở Bilbao.

Thành phố này có nhiều nhà thờ, trong đó có Nhà thờ lớn Santiago theo phong cách kiến trúc Gothic xây thế kỷ 14. Thành phố cũng có nhiều viện bảo tàng, trong đó có bảo thành hiện vật khảo cổ xứ Basque. Bilbao có các trường đại học như Đại học Deusto lập năm 1886. Thành phố này là quê hương của Miguel de Unamuno y Jugo. Thành phố được lập năm 1300 và đã trở thành một trong những hải cảng hàng đầu của Tây Ban Nha. Sự thịnh vượng của thành phố này đã giảm sút từ thế kỷ 17 và 18. Nhu cầu về gang thép của châu Âu vào thế kỷ 19 đã mang đến sự tăng trưởng công nghiệp cho Bilbao. Thành phố đã bị Carlist bao vây hai lần: 1835 – 1836 và vào năm 1874. Trong thời kỳ nội chiến Tây Ban Nha (1936-1939), Bilbao là thủ phủ của bang tự trịn Basque tồn tại trong thời gian ngắn thuộc kiểm soát của phe Bảo hoàng. Khu phố cổ của Bilbao bị phá hủy nghiêm trọng trong trận lũ lụt năm 1983 nhưng đã được phục dựng.

Văn phòng thiết kế: Pauzarq
(Felipe Pérez Aurtenetxe, Elena Usabiaga Usandizaga, Gerardo Zarrabeitia Ullíbarri)
Địa chỉ: Ramón y Cajal 4, Bilbao (Spain)
Diện tích tổng thể: 210 m²
Năm hoàn thành: 2012

Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Giải pháp thiết kế”, vui lòng nhấn vào đây

 

(Nguồn: archzin.com/ wikipedia)

Bình luận hay chia sẻ thông tin