Dạo quanh văn phòng làm việc đầy màu sắc của công ty Yandex

18.09.12, 3:50 GMT+7

Công ty kiến trúc Za Bor Architects của Nga đã hoàn thành việc tái thiết kế lại văn phòng làm việc mới của công ty chuyên về mạng internet Yandex, khiến nó trông như màn hình của một chiếc máy tính với những biểu tượng khổng lồ đầy màu sắc.

Văn phòng làm việc đầu tiên được Za Bor Architects phát triển cho Yandex nằm trong cùng toà nhà của trung tâm kinh doanh Benois ở Saint Petersburg nhưng ở tầng thấp hơn. Vào năm 2008, công trình ấy đã dành được rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực kiến trúc và thiết kế ở Nga. Bốn năm sau, Za Bor Architects và Yandex quyết định lập lại lịch sử ở một công trình khác lớn hơn – văn phòng Yandex Saint Petersburg II với kích thước gần như gấp đôi văn phòng trước đây (3.310m2).

Khu vực hành lang của văn phòng này dài 200m và được thiết kế dựa trên biểu tượng nút “play” để chơi nhạc, của mũi tên con trỏ, biểu tượng @ và thậm chí là logo của dòng game nổi tiếng Pacman.

Bên trong chiếc đồng hồ có hình dáng như một tảng đá này chính là trạm in ấn của văn phòng

Bàn tiếp tân là phiên bản phóng to của một hộp text box – là nơi mà người sử dụng máy tính đăng nhập tên hay password của mình

Màu sắc tươi sáng  cùng với các biểu tượng ngộ nghĩnh của các khu vực chức năng nằm rải khắp văn phòng sẽ làm cho khách hàng và cả nhân viên của công ty cảm thấy thật bắt mắt.

Do công ty Yandex hoạt động 24/24 nên dự án cũng thiết kế thêm một vài khu vực nghỉ ngơi, giải trí. Bên cạnh các khu vực làm việc, văn phòng này còn có một phòng tập gym, một phòng tắm, một quán ăn tự phục vụ và một số khu vực uống café.

Lối đi hình xoắn ốc này là nơi kết nối giữa khu vực thông tin liên lạc và khu sảnh của văn phòng

Độ phức tạp của dự án khá cao bởi từ trước tới giờ ở Saint Petersburg và thậm chí là trên toàn nước Nga chưa từng có một công ty thiết kế nào thực hiện điều này. Do đó, rất nhiều giải pháp được đưa ra ở đây không hề dựa trên nền tảng có sẵn nào, mà phải dựa vào năng lực thiết kế của các kiến trúc sư ngay trong quá trình giám sát tiến độ dự án. Mặt khác, trần nhà với kết cấu như những lưỡi dao bén nhọn cũng rất khó để có thể lắp đặt.

Các khu vực làm việc cá nhân, phòng hội họp, phòng đàm phán… đều được trang bị bởi hệ thống đồ nội thất của Herman Miller và Walter Knoll, do đó làm tăng sự nổi bật cho toàn văn phòng, thu hút sự chú ý của các vị khách và chắc hẳn sẽ làm cho những giây phút làm việc tại đây thật sự thoải mái và thú vị.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin