Đèn bàn Bloom – cảm hứng thiên nhiên

18.10.13, 3:54 GMT+7

Đèn bàn Bloom gồm bộ ba sản phẩm của nhà thiết kế người Na Uy Kristine Five Melvær. Với cảm hứng bắt nguồn từ thiên nhiên, đèn được làm bằng thép và vải in những màu sắc nổi bật mang đến cho người xem cảm giác gần gũi. Giống như những giọt lớn, các sắc thái có thể được liên kết với chồi, trái cây hoặc nước, trong khi các đường nối trong sản phẩm gợi nhớ đến các nhánh cây. Các cấu trúc thép của đèn có chiều cao khác nhau, góp phần vào sự liên kết của các cơ thể hữu cơ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Den ban Bloom_01

Den ban Bloom_02

Den ban Bloom_03

Den ban Bloom_04

Den ban Bloom_05

Den ban Bloom_06

Hình dáng bên ngoài của đèn làm người ta liên tưởng đến những nụ hoa e ấp, các loại hoa quả đang chín mọng. Chiếc đèn tỏa ra những tia sáng hiền hòa giúp cho không gian trở nên ấm áp.

Den ban Bloom_07

Den ban Bloom_08

Den ban Bloom_09

Den ban Bloom_10

Den ban Bloom_11

Den ban Bloom_12

Hãy chiêm ngưỡng các kiểu đèn Bloom của Melvær!

Về nhà thiết kế sản phẩm – là nhà thiết kế người Na Uy, Kristine Five Melvær chuyên thiết kế các bộ đồ ăn, thiết kế ánh sáng, đồ nội thất, thiết kế đồ họa và vật dụng bằng vải dệt. Cô có bằng Thạc sĩ về Thiết kế Công nghiệp của Trường Kiến trúc và Thiết kế Oslo, và bằng Thạc sĩ về Truyền thông Trực quan của Học viện Nghệ thuật Quốc gia Oslo.

Melvær kết nối hai bộ môn và tập trung vào tiềm năng giao tiếp của các đối tượng để tạo ra mối liên kết cảm xúc giữa đối tượng và người dùng. Cô làm việc tự do trên các danh mục sản phẩm và vật liệu, và thường vượt ra ngoài chính sản phẩm, và đi theo hướng nghệ thuật và thiết kế đồ họa. Melvær đã giành được một số giải thưởng trong cả hai lĩnh vực của mình.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đèn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo TheDesignHome)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: