Đến thăm cửa hàng mắt kính với phong cách như một phòng trưng bày nghệ thuật

14.07.19, 8:00 GMT+7

Công ty kiến trúc 314 Architecture Studio, được thành lập vào năm 2004 bởi ông Pavlos Chatziangelidis, đã cải tạo một tòa nhà tại Chalkida, Hy Lạp trở thành một tiệm mắt kính mang phong cách phòng trưng bày bằng cách bố trí gương và các bề mặt nội thất màu trắng cho căn phòng. Kiến trúc sư đã thiết kế tiệm mắt kính C29 có không gian sáng bóng mang màu trắng tối giản làm cho các bộ sưu tập mắt kính được trưng bày trở nên cực kỳ nổi bật.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tòa nhà là một địa điểm mang tính lịch sử nên kiến trúc sư không được tạo quá nhiều thay đổi, vẻ đẹp ban đầu của tòa nhà vẫn được lưu giữ. Phần tường bằng đá phủ sơn trắng phối với phần tường xi măng và trần nhà màu nhạt tạo kết cấu bề mặt hòa quyện vào nhau, được nhấn mạnh bằng cách thêm vào một loạt gương soi sáng bóng.

Để đảm bảo tính nhất quán của căn phòng, một số vật dụng hữu ích như bàn tiếp khách, tủ chứa đồ và khu vực ghế ngồi cũng có thiết kế mặt gương độc đáo như tác phẩm điêu khắc, là sự hòa trộn giữa nét sắc sảo của gương và vẻ mộc mạc của tường đá và xi măng trắng.

Khu vực trước nhà dành cho khách ngồi nghỉ được viền bằng khung sắt đen tạo cảm giác hình hộp. Vào ban ngày nắng phản chiếu rực rỡ khi rọi vào các mặt gương tại đây, trong khi đó vào ban đêm, các đèn treo nhỏ được bật lên sáng lung linh.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Cửa hàng”, vui lòng Nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: