Đến thăm khách sạn Monte Uzulu ở Mexico

11.08.20, 14:00 GMT+7

Khách sạn Monte Uzulu được thiết kể bởi hai công ty Mexico, Taller Lu’um studio và At-te studio, sử dụng những chất liệu địa phương như tường đất, cửa gỗ và mái lợp tranh. Công trình tọa lạc tại San Agustinillo, một làng chài nhỏ ven biển ở bang Oaxaca, Mexico.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tên gọi này được bắt nguồn từ chữ “gusulú”, có nghĩa là “sự bắt đầu” trong ngôn ngữ Zapotec của người bản địa trong khu vực. Dựa trên ý nghĩa đó, At-te studio và Taler Lu’um studio đã thiết kế khách sạn gắn liền với thiên nhiên.

Nằm trên một sườn đồi cát nhìn ra bờ biển Thái Bình Dương, khách sạn Monte Uzulu được bao quanh bởi cây cối giúp hạn chế tối đa các tác động từ môi trường. Để bày tỏ sự trân trọng với cánh rừng đã tồn tại qua hàng ngàn năm, trong quá trình xây dựng, các kiến trúc sư đã hạn chế tác động đến khu rừng và luôn giữ cho cây cối phát triển xanh tốt.

Mục tiêu của nhóm là sử dụng tối ưu các vật liệu từ thiên nhiên như gỗ, đất, lá cọ khô, để tạo ra nét hài hòa với thiên nhiên.

Montel Uzulu được thiết kế với cấu trúc mặt mở giống với Palapa – một cấu trúc bản địa ở Tây  Mexico – với đặc điểm là những bức tường gỗ có thể di chuyển và những mái tranh. Thiết kế này phù hợp trong thời tiết nóng với khả năng thông gió tự nhiên dưới nắng gắt.

Khu phức hợp có cấu trúc đối xứng, bao gồm sáu khối hình chữ nhật với mái đầu hồi. Các cầu thang sẽ kết hợp các cấu trúc lại với nhau và có cầu thang riêng để dẫn xuống rừng Oaxaca.

Khách sạn rộng 723 mét vuông, bao gồm 11 phòng guest suite và 1 phòng master suite. Mỗi phòng đều có sân thượng với hướng nhìn ra rừng biển. Ở bên trong khách sạn, các bức tường bê tông được để thô, phù hợp với thiết kế của sàn nhà, bồn rửa, bồn tắm và vòi hoa sen. Kệ và khung giường cũng được làm từ chất liệu gỗ và được trang trí cùng các sản phẩm thủ công khác. Bên cạnh đó, Padla José từ Sombra đã thiết kế ánh áng trong phòng với màu sắc hài hòa với trần nhà.

Để phù hợp với ánh sáng cũng như chú trọng đến môi trường tự nhiên xung quanh, Monte Uzulu tích hợp một hệ thống để giảm tác động môi trường, bao gồm một hệ thống tái chế và tái sử dụng nước, hệ thống thu gom nước mưa, bể nước tự nhiên và bể sinh học để chuyển đổi chất thải hữu cơ với vi khuẩn thành nguồn tài nguyên giàu chất dinh dưỡng.

Vùng ven biển Oxaca là nơi có những dự án mới nhất như nhà nghỉ mát của Ludwig Godefroy, Emmanuel Picault và nghệ sĩ sáng lập Casa Wabi – Tadao Ando’s với ống khói đỏ của Alberto Kalach và hệ thống sưởi hình khối.

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Khách sạn”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Nguồn dezeen )

Bình luận hay chia sẻ thông tin