Đèn treo Polygons tinh tế

18.07.15, 3:57 GMT+7

Tại tuần lễ thiết kế Milan 2015, mọi người được chiêm ngưỡng chiếc đèn pha lê tinh tế Polygons của hai nhà thiết kế ở Praha là Jan Plecháč và Henry Wielgus thiết kế cho hãng sản xuất đèn Lasvit bằng công nghệ tạo hình 3D nhưng vẫn sử dụng kĩ thuật cắt thủy tinh truyền thống của Cộng hòa Séc.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Den-Polygons_1

Mặt đèn có thiết kế tinh xảo với hàng loạt hình lục giác và tam giác. Sản phẩm được thổi màu với bảng màu pastel và cắt bằng tay.

Den-Polygons_4

Plecháč chia sẻ rằng “Chúng tôi đã bị mê hoặc bởi công nghệ cắt thủy tinh nhưng chúng tôi muốn tạo ra một mẫu mới và đang cố gắng để tìm một hướng đi mới cho việc tạo hình thủy tinh. Chúng tôi đã làm một vài nghiên cứu và đã rất hứng thú với công nghệ tạo hình 3D mới kết hợp với kĩ thuật cắt thủy tinh cũ và đã thử thay thế công nghệ thủ công cổ điển trong bối cảnh hiện nay”.

Den-Polygons_2

Hình dáng của Polygons được tạo ra bằng việc sử dụng “low-poly objects” – một công cụ tạo hình cơ bản thường thấy ở hầu hết chương trình đồ họa trên máy tính, từ quan điểm của một vài người thì chúng cũng đẹp và rất mới lạ.

Den-Polygons_3

[animated_button align=”center” animation=”swing” color=”blue” size=”small” text=”Mặt bàn cao cấp Werzalit dành cho nhà hàng và quán cà phê” target=”_blank” url=”http://www.nhadep.net/tag/werzalit/”]

Cặp đôi nhà thiết kế đã chọn màu sắc hiếm khi được sử dụng trong kĩ thuật thổi thủy tinh truyền thống của Cộng hòa Séc. Màu hổ phách điển hình đã được thay thế bằng màu sắc nhẹ nhàng hơn và được đặt tên là Champagne.

Den-Polygons_5

Den-Polygons_6

Hai màu đặc biệt là màu hồng và màu xanh olive, ngoài ra còn có màu pha lê và màu khói

Sản phẩm đã được trưng bày ở cả Spazio Rossana Orlandi và triển lãm đèn Euroluce tại Salone del Mobile ở Milan vào tháng 4.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đèn treo”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin