Độc đáo nột thất bằng gỗ của một cửa hàng công nghệ tại Trung Quốc

18.04.19, 14:00 GMT+7

Công ty kiến trúc studio Penda đã thiết kế một cửa hàng bán lẻ cho Wakaka – một nhà phát triển ứng dụng điện thoại di động tại Trung Quốc. Ý tưởng được dựng lên từ những chiếc hộp gỗ được sắp xếp một cách trật tự và hài hòa. Đây là nơi dùng để trưng bày các tiện ích dành cho khách hàng và quảng cáo các ứng dụng của chúng, là cầu nối giữa thế giới thực và thế giới ảo, giữa khách hàng với cửa hàng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Cửa hàng được lắp đặt rất nhiều những chiếc kệ dạng hình hộp vuông, lấy ý tưởng từ những ô vuông pixel, một đơn vị đo sử dụng trong máy tính. Chúng được đặt cạnh nhau tạo thành một không gian nối dài liên tục. Mỗi chiếc hộp là một không gian trưng bày sản phẩm, có thể dễ dàng thay đổi và xoay chuyển nhiều hướng để khách hàng có thể dễ dàng xem hay trải nghiệm những sản phẩm được trưng bày. Tất cả có khoảng 2.000 miếng gỗ được cắt sẵn trước khi được đưa đến cửa hàng – nơi mà chúng được lắp rắp chỉ trong vòng ít hơn 10 giờ ngay sau đó.

Ban đầu cửa hàng được đặt ở Thiên Tân, sau đó, cửa hàng sẽ được tháo rời và các bộ phận sẽ được di chuyển để lắp đặt cho sáu cửa hàng nhỏ hơn ở cả Thiên Tân và Bắc Kinh.

Khi di chuyển đến các chi nhánh, những “pixels” cũng sẽ được sắp xếp lại đa dạng hơn, tùy vào đặc điểm và chức năng của mỗi địa điểm.

Khả năng linh hoạt cao là yếu tố mà studio Penda đã cố gắng tạo ra cho thiết kế, mang đến cho cả khách hàng và nhân viên một không gian thật thoải mái và dễ chịu.

 

 

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cửa hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Designboom / Hình ảnh: Xia Zhi)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: