Đón thu sang với sắc cam nồng ấm

18.05.12, 3:49 GMT+7

Khi tiết trời chuyển sang mùa thu, bạn nên thay áo mới cho ngôi nhà của mình và màu cam chính là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Màu cam luôn mang đến sự ấm áp và năng lượng sống, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm sự nồng ấm đầy sức sống với một số kiểu thiết kế sau đây.

Mùa thu bên hiên nhà

Thời tiết mát mẻ của mùa thu rất phù hợp với những bữa tiệc trà ngoài trời, bạn có thể ngồi nhâm nhi tách trà ướp hương sen thơm nồng và tận tưởng những cơn gió thu mát rượi. Những màu sắc đem lại sự ấm áp như màu cam thường tạo ra năng lượng và sức sống không giống như những màu sắc trầm khác. Bạn hãy sử dụng gam màu này tại những nơi mà bạn hay có mặt và hoạt động như phòng khách ngoài trời này.

Phong cách

Trái với quan niệm của đa số, việc cho thêm nhiều màu sắc vào một căn phòng không có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho căn phòng sáng hơn và và rộng lớn hơn. Với căn phòng này, kiến trúc sư đã sử dụng rất nhiều màu sắc trong đó có màu cam và màu xanh lá cây nhạt, sự kết hợp này làm cho căn phòng trông rộng hơn và phong cách hơn.

Sự kết hợp hài hòa của nội thất

Nếu bạn định làm một chút đột phá với màu cam thì hãy bắt đầu với một sự chuyển màu từ từ. Với căn phòng này kiến trúc sư đã đặt một chiếc ghế dài và một chiếc ghế có đệm màu cam đậm. Những chiếc gối tựa cũng có màu sắc từ ấm đến lạnh hài hòa với màu sắc trong phòng.

Sự cân bằng màu sắc

Cách tốt nhất để làm nổi bật một màu đó là kết hợp với những màu sắc đối nghịch. Với phòng khách ngoài trời theo phong cách Ma rốc, kiến trúc sư đã sử dụng 2 màu cam và xanh da trời để tạo nên một khoảng không gian ngoài trời đầy sức sống.

Điểm sáng

Nếu bạn chưa sẵn sàng với màu cam, bạn có thể sử dụng những đồ phụ kiện trong phòng có gam màu này. Với căn phòng này, kiến trúc sư đã sử dụng những chiếc gối tựa gam màu cam với các hình in khác nhau để làm đối trọng với các màu khác trong phòng.

Mùa thu nhiệt đới

Vì màu cam là màu của mặt trời, về bản chất màu cam luôn tạo ra ánh sáng và không gian ấm áp. Chính vì thế trong căn phòng theo phong cách nhiệt đới này, kiến trúc sư đã kết hợp màu hồng cánh sen và màu vàng để tạo ra sự tương đồng màu sắc cũng giống như các màu nối tiếp nhau trong bảng màu.

Dấu ấn màu sắc

Để làm cho căn bếp thêm thi vị, kiến trúc sư đã sơn một đoạn tường bếp bằng màu cam với họa tiết hoa lá. Cũng giống như màu đỏ, màu cam cũng kích thích sự ngon miệng và nó là màu sắc hoàn hảo cho căn bếp.

Sắc màu của bí ngô

Để làm nổi bật những màu trầm, chúng ta sẽ thêm vào đó một màu sáng. Trong căn phòng ngủ với màu nâu và màu ghi là chủ đạo thì hộc tủ đầu giường, chiếc đèn treo trần làm từ tre và gối ngủ là những điểm nhấn lãng mạn của căn phòng.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thông tin hữu ích”, vui lòng nhấn vào đây] 

(Nguồn: quyhanh.vn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: